7 GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH CỦA MỤN - BIẾT ĐỂ TRỊ ĐÚNG, TRIỆT ĐỂ!


Việc tìm hiểu quá trình hình thành mụn, biết mụn trên mặt mình nó đang ở bước nào rất quan trọng. Phải biết chính xác để có thuốc tác động phù hợp thì mới có thể dừng ngay tiến trình phát triển của nó.
 

GIAI ĐOẠN 1 - DA BÌNH THƯỜNG

 

Tuyến bã nhờn kích thích quá trình thay da liên tục, đẩy tế bào chết lên và thay tế bào mới. Nếu nó hoạt động bình thường sẽ đem chất nhờn lên bề mặt, làm da ẩm, bóng và khỏe mạnh.

 

GIAI ĐOẠN 2 – MỤN ẨN , KHÔNG NHÌN THẤY ĐƯỢC

 

Các tế bào da chết thay vì được đào thải ra ngoài, chúng bị kẹt lại trong lỗ chân lông. Biểu hiện trên da: da vẫn bình thường, hoặc xuất hiện một chấm nhỏ xíu, căng da ra mới nhìn thấy.

 

GIAI ĐOẠN 3 - MỤN ĐẦU TRẮNG 

 

Mụn đầu trắng hay gọi là “mụn lẩn mẩn dưới da”, là nhân trứng cá, nằm trong lỗ chân lông kín miệng. Mụn này sờ vào thấy sần sần, có thể dễ dàng nhìn thấy khi nhìn chếch da 45 độ.

 

Mụn mọc thành từng đám, nếu bị viêm nó sẽ chuyển sang mụn đỏ. Mục đích chữa trị ở giai đoạn này chính là tránh để xảy ra tình trạng viêm.

 
 
 
 

GIAI ĐOẠN 4 - MỤN ĐẦU ĐEN

 

Mụn đầu đen là nhân trứng cá nằm trong lỗ chân lông hở miệng nên bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí gây ra màu đen, khi nặn ra thấy có nhân cứng, phần trên đen, phần dưới màu trắng đục.

 

Chỉ có giai đoạn này, khi mụn đầu đen đã trồi lên, ta mới được nặn, các giai đoạn khác tuyệt nhiên không nhé.

 

GIAI ĐOẠN 5 - MỤN ĐỎ

 

Khi này đã xuất hiện tình trạng viêm rồi nhé các bạ%, những cái mụn đầu trắng và mụn đầu đen bị viêm đã phát triển thành mụn đầu đỏ.

 

Mụn đầu đỏ xuất hiện cũng có thể đốt cháy giai đoạn, có thể do một vài thay đổi không tốt trong sinh hoạt, ăn uống, hoặc do chăm sóc da kém mà hình thành ngay chỉ sau một đến hai đêm.

 

Mục tiêu điều trị của giai đoạn này là giảm sưng viêm, dịu vết thương.

 

GIAI ĐOẠN 6 – MỤN CÓ MỦ

 

Cũng giống như giai đoạn 5, nhưng nếu có thêm bạch cầu ở nang lông thì sẽ thành mụn mủ. Mụn này thường khá to, có một đầu trắng xóa nổi lên trên, gây đau nhức.

 

GIAI ĐOẠN 7 – MỤN BỌC - MỤN BỌC CÓ MỦ

 

Giai đoạn kinh hoàng nhất của mụn, sự viêm nhiễm ngày càng trầm trọng, hình thành ổ khuẩn, bắt rễ sâu dưới lỗ chân lông và lan rộng thành những cái mụn bọc, cứng, nặn ra chắc chắn sẽ để lại sẹo.

 

Mụn gây đau nhức và sưng, mất 2-3 tuần để xẹp và để lại vết thâm. Mụn này có thể hình thành sau giai đoạn 2 mà bỏ qua các giai đoạn khác.

 

==> Ở giai đoạn này, cần phải tuyệt đối tránh sử dụng bất kỳ mỹ phẩm dù ở dạng nào. Rửa mặt với nước chè pha loãng, hoặc nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) để làm dịu vết thương.

 

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da