TUYỆT ĐỐI KHÔNG NẶN MỤN Ở KHU VỰC "TAM GIÁC CHẾT" TRÊN KHUÔN MẶT !

“Tam giác chết” hay tam giác nguy hiểm có đỉnh nằm ở gốc mũi, đáy là đường nối hai bên khóe môi.

 

Theo Jeremy Brauer- giảng viên da liễu lâm sàng tại Trung tâm Y tế Langone NYU, các tĩnh mạch chạy phía sau ổ mắt đổ vào “xoang hang” nằm trong não, do đó cậy hoặc nặn mụn trong vùng tam giác chết là rất nguy hiểm.

 

Khi chúng ta chích hoặc nặn mụn, vi khuẩn từ tay và không khí có thể nhiễm vào vết thương hở, gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng.

 

Các tĩnh mạch sau mắt tạo thành cục máu đông có chứa nhiễm trùng, từ đó làm tăng áp lực trong não dẫn đến liệt một phần hoặc cả người và, trong một số trường hợp, thậm chí gây tử vong.

 

Nếu không điều trị, nhiễm trùng xoang hang cũng có thể dẫn đến mù, áp xe não và viêm màng não.

 

Trong bệnh cảnh xấu nhất, nếu viêm từ chỗ mụn lan đến trong của não, thì có khả năng bị mù và đột quỵ lớn, tình trạng này được gọi là huyết khối xoang hang, giết chết 30% số người bệnh.

 

Tuy nhiên, khả năng xảy ra điều này là “rất ít”. Song không có nghĩa là bạn không nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa khi xử lý các nốt mụn.

 

Các chuyên gia da liễu khuyên nên chấm nước hoa hồng (toner) lên những nốt mụn “cứng đầu” ở vùng tam giác chết để sát trùng và giảm sưng nốt mụn.

 

Nhưng trong khi nặn mụn ở da vùng tam giác chết có thể dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm, song cũng bạn có thể bị sẹo đáng kể trên mặt vì nhiễm trùng phải phát triển nghiêm trọng trước khi chúng trở nên đe dọa tính mạng.

 

Ngay cả việc nhổ lông mũi cũng có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng trong vùng tam giác, vì một lượng nhỏ máu chảy ra từ nang lông bị dứt đứt.

 

Để tránh điều này, bạn nên cắt tỉa lông mũi thay vì nhổ chúng.

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da