Những điều cần nhớ để chọn kem chống nắng cho từng loại da


Mùa hè đến rồi, đi đến bãi biển, mua sắm, hoặc đơn giản là đi chơi với bạn bè cũng đừng quên kem chống nắng của bạn. Cùng đọc 13 điều cần nhớ để biết cách chọn kem chống nắng cho từng loại da sau đây nhé!

 

1. Cách chọn kem chống nắng xem ngày sản xuất

 

Khoảng thời gian sử dụng đúng sẽ đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất. Các thành phần trong kem chống nắng có xu hướng dễ vỡ, ngay cả khi trên kệ. Do đó, điều quan trọng là phải mua kem chống nắng mới nhất có thể. Hãy thử và tìm hiểu kỹ trước khi mua một sản phẩm khác để không bỏ phí tuýp kem chống nắng bạn đang dùng nhé!

 

2. Cách chọn kem chống nắng cho da khô

 

Da khô bạn có thể chọn các dòng kem chống nắng có thêm thành phần dưỡng ẩm tự nhiên. Một thương hiệu tốt luôn là điều quan trọng. Hãy chọn một thương hiệu quốc tế nếu có thể. Các dòng sản phẩm từ Mỹ và Châu Âu phải được chứng nhận bởi FDA hoặc EU. Chúng đã trải qua các quy định rất nghiêm ngặt về việc xác nhận kem chống nắng.

 
 

3. Xem kĩ thành phần kem chống nắng

 

Cách chọn kem chống nắng tốt là luôn kiểm tra danh sách nguyên liệu thành phần trên bao bì. Điều này sẽ giúp bạn biết nếu kem chống nắng có chứa oxybenzone, một chất phá hoại hoóc môn gây ra phản ứng dị ứng.

 

4. Chọn dạng kem chống nắng kem thay vì thuốc xịt hoặc bột

 

Thuốc chống nắng dạng xịt hay bột có chứa khoáng chất, các hạt nano có thể xâm nhập vào máu và gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Tránh những sản phẩm như vậy và chỉ nên chọn sản phẩm dạng kem.

 

5. Chọn kem chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn

 
 
 

Luôn kiểm tra khoảng SPF được đề cập trên gói kem chống nắng. Bất cứ điều gì trên SPF 15 được xem là bảo vệ làn da. Nhưng nếu bạn muốn có được sự bảo vệ dễ dàng, hãy dùng kem chống nắng với mức SPF 30 trở lên.

 

6. Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da

 

Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da cần được tìm hiểu kĩ càng. Nhớ kiểm tra danh sách thành phần, tìm titanium dioxide hoặc oxit kẽm. Đây là những thành phần được thêm vào sản phẩm để bảo vệ tia UV. Tuy nhiên, oxit kẽm có thể làm cho khuôn mặt bạn nhợt nhạt và bóng mượt. Chúng cũng có hại cho da.

 
 
 

7. Chọn theo nhu cầu sử dụng

 

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có một vài thay đổi nhỏ chuyên biệt để phù hợp hơn với da. Nếu bạn đang đi dạo hoặc đến bãi biển, bạn nên chọn loại kem chống nắng không thấm mồ hôi nhé.

 

8. Cách chọn kem chống nắng cho trẻ em

 

Trẻ em chắc chắn cũng cần kem chống nắng nhiều như người trưởng thành. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn kem chống nắng cho trẻ em. Lí do bởi trẻ em có da nhạy cảm, và các thành phần trong kem chống nắng có thể gây phản ứng dị ứng.

 
 
 

Tốt nhất hãy chọn các dòng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho trẻ em. Chúng không chứa axit para-aminobenzoic (PABA) và benzophenone, và nhẹ nhàng trên da. Aveeno là một lựa chọn tốt cho trẻ em.


9. Cách chọn kem chống nắng dạng xịt

 

Như đã đề cập trước đó, cách tốt nhất là tránh xịt kem chống nắng. Sử dụng thuốc xịt chống nắng sẽ dẫn đến lãng phí rất nhiều sản phẩm. Nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng, nhớ tránh hít phải sương sau khi phun. Kem chống nắng dưới dạng thuốc xịt thích hợp nhất cho những người muốn bảo vệ tóc nhé.

 

10. Đảm bảo kem chống nắng không gây kích ứng da bạn

 

Kem chống nắng của bạn không được gây kích ứng trên cơ thể của bạn. Nếu kem chống nắng bạn đang dùng gây nên những phản ứng bất thường chính là lúc nên ném nó đi và mua dòng phù hợp với loại da của bạn.

 

11. Kem chống nắng tốt cho da dầu

 

Kem chống nắng tốt cho da dầu luôn có sẵn trên thị trường. Nếu bạn có làn da nhờn hoặc có mụn trứng cá, hãy sử dụng kem chống nắng có nguồn gốc nước. Những thành phần này không làm da bạn nổi lên như kem có dầu.

 
 

12. Giá không phải là tất cả

 

Kem chống nắng loại đắt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất với da của bạn. Thương hiệu đắt tiền có thể làm bạn cảm thấy thoải mái với một cảm giác về chất lượng, nhưng nó cũng có thể không hiệu quả như các nhãn hiệu khác rẻ hơn.

 

13. Ngày hết hạn của kem chống nắng

 

Cách chọn kem chống nắng cuối cùng là đừng quên kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì. Điều này sẽ trở thành một thói quen cho tất cả chúng ta trong khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Một sản phẩm vượt quá ngày hết hạn có thể gây ra tác hại nghiêm trọng vì các thành phần có xu hướng làm suy giảm theo thời gian.

 

Hy vọng 13 điều cần nhớ để biết cách chọn kem chống nắng cho từng loại da sẽ giúp ích cho bạn. Mua kem chống nắng tốt sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh, trẻ trung và xinh đẹp. Chọn kem chống nắng phù hợp nhất với loại da của bạn.

 

Chúc bạn luôn xinh đẹp nhé!

 

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da