Bạn đã bao giờ nghe thấy tắm với nước lạnh cũng giảm cân chưa ??

 

Với nhiều người, tắm nước lạnh đôi khi là một cực hình. Tuy nhiên, một tác dụng không ai ngờ đến là tắm nước lạnh cũng có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Nghe thì thật khó tin đúng không nào, hãy đọc ngay bài viết này để xem có đúng không nhé !!!!
 

Cơ thể chúng ta có 2 loại mỡ:

 

- Mỡ trắng là mỡ xấu. Khi cơ thể ít vận động và tiêu thụ nhiều calo, mỡ trắng sẽ tích tụ nhiều dưới da và tập trung nhiều nhất ở vùng eo, lưng, đùi và cổ.

 
 
 

- Mỡ nâu là mỡ tốt. Khi nhiệt độ lạnh, mỡ nâu sẽ bắt đầu hoạt động, kích thích giải phóng calo để sản sinh ra nhiệt giúp giữ ấm, cân bằng cho cơ thể. Do vậy, khi tắm nước lạnh, cơ thể bạn sẽ tiêu hao được lượng mỡ này, giúp giải phóng calo và giảm trọng lượng cơ thể mà bạn không cần phải tốn nhiều công sức.

 
 
 
 

Tắm đúng cách để giảm cân :

 

Tắm nước lạnh sẽ giúp giảm cân khi bạn có phương pháp tắm thích hợp. Vì không cẩn thận, tắm nước lạnh lâu ngày có thể vô tình khiến bạn nhiễm phong hàn. Cách tắm phù hợp nhất là bạn nên tắm bằng nước ấm rồi từ từ giảm nhiệt độ nước xuống thấp dần để tránh cơ thể bị sốc nhiệt đột ngột.

 
 
 

Các bước tắm giúp giảm cân :

 

Thời gian tắm: Thời gian tắm hợp lý nhất là sau khi ăn khoảng 1-2h. Khi tắm, bạn nên massage kết hợp toàn thân để tăng hiệu quả giảm cân.

 

Lượng nước tắm: Tốt nhất là để lượng nước tắm từ tim trở xuống dưới là hợp lý nhất để tránh cơ thể không bị áp lực quá lớn gây khó thở. Mức nước này cũng tương đương với mức khi bạn ngâm mình trong bồn tắm.

 

Sau khi tắm: Khi tắm xong, bạn nên uống một cốc nước ấm vì sau khi tắm, cơ thể thường mất một lượng nước nhất định do vậy, bạn cần uống nước để bổ sung lại lượng nước vừa mất đi.

 

Trên đây là cách tắm bằng nước lạnh giúp giảm cân hiệu quả, rất đơn giản phải không nào ? Hãy tranh thủ tận dụng những thói quen đơn giản này để cơ thể khỏe đẹp hơn nhé.

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da