Mẹo lựa chọn kem dưỡng ẩm trắng da cho mùa hanh 2016

Da khô ráp, bong tróc trong mùa hanh là điều bình thường đối với mọi làn da kể cả da dầu. Vậy nên không thể chỉ dùng sữa rửa mặt dưỡng ẩm cho từng loại da và cách chăm sóc cụ thể.hay đắp mặt nạ cho da là đủ. Hãy nhờ đến sự trợ giúp từ kem dưỡng ẩm nữa nhé. Trong bài viết này, mỹ phẩm Bạch Liên sẽ mách bạn cách lựa chọn kem dưỡng ẩm trắng da

 

1. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da thường

 

Da thường là làn da dễ chịu nhất so với các làn da khác vậy nên việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da thường cũng không quá khắt khe. Bạn chỉ cần lựa chọn loại có thành phần chủ yếu là water – based và có bổ sung thành phần chống nắng SPF (đối với kem ngày). Hoặc bạn có thể lựa bất kỳ sản phẩm kem dưỡng ẩm nào mà được ghi trên bao bì là “dành cho da thường” là được. Tuy nhiên, sản phẩm phải rõ nguồn gốc và thành phần thiên nhiên thì càng tốt nhé!

 
 
 

2. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da khô

 

Da khô là làn da phải dưỡng ẩm quanh năm do bình thường da khô đã khô rồi, vào mùa đông nữa thì tình trạng da bong tróc càng nghiêm trọng hơn. Với những bạn sở hữu làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm theo mùa. Với mùa hè, bạn có thể lựa chọn kem dưỡng ẩm không sinh dầu, sang mùa đông, bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có khả năng giữ ẩm mạnh mẽ hơn. Thêm nữa, bạn cần đến sự hỗ trợ của kem dưỡng da ban đêm vì da khô thường có tốc độ lão hóa nhanh hơn các làn da khác. Đối với kem dưỡng đêm nên chọn loại có bổ sung collagen để ngăn chặn tình trạng lão hóa da sớm.

 
 

3. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm

 

Làn da nhạy cảm có đặc tính là dễ phản ứng lại với sự thay đổi vì vậy khi lựa chọn kem dưỡng ẩm bạn hết sức lưu ý nhé. Hãy chọn cho mình sản phẩm kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên, tránh xa các sản phẩm có chứa acid alpha – hydroxy, acid glycolic, acid retinoic và acid salicylic.  Một số sản phẩm kem dưỡng còn được bào chế dành riêng cho làn da nhạy cảm, bạn có thể tìm mua trên thị trường nhé. Tuy nhiên có 1 lưu ý nhỏ, dù mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào (trừ son môi), bạn cũng nên thử 1 chút kem lên vùng da cổ tay hoặc vùng da ở mang tai. Quan sát trong khoảng 5 – 10 phút nếu da không có phản ứng thì có thể mỹ phẩm đó sẽ an toàn với làn da của bạn. Nói vậy nhưng có 1 số sản phẩm bạn sử dụng sau 1 vài ngày mới bắt đầu có dấu hiệu dị ứng. Vậy nên hãy cẩn thận khi lựa chọn nhé.

 

4. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

 

Nhiều bạn sở hữu làn da dầu vẫn đinh ninh rằng da dầu không cần dưỡng ẩm hoặc nếu dùng dưỡng ẩm thì làn da sẽ dễ sinh mụn, … Nhưng xin thưa da bạn đổ nhiều dầu không có nghĩa nó đủ độ ẩm bạn nhé. Dù là da dầu nhưng vẫn rất cần dưỡng ẩm bạn nhé. Với làn da dầu hãy chọn cho mình sản phẩm kiềm dầu, trên bao bì sản phẩm có ghi oil – free, non – comedogenic.

 
 
 
 

5. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho hỗn hợp

 

Da hỗn hợp có đặc tính sinh dầu ở vùng trán, mũi, cằm và khô ở các vùng da khác đặc biệt 2 bên má. VÌ vậy nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng 2 sản phẩm kem dưỡng ẩm riêng biệt cho vùng da dầu và vùng da khô. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm mua kem dưỡng ẩm dành riêng cho da hỗn hợp nhé.

 

6. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da mụn

 

Đối với làn da mụn, khi lựa chọn kem dưỡng cần xin lời khuyên từ bác sỹ da liễu do kem dưỡng ẩm dành cho da mụn thường có thành phần acid alpha – hydroxy, acid glycolic, acid retinoic, acid salicylic, … Lưu ý bạn không nên để da trần quá 1 phút sau khi rửa mặt và chỉ thoa 1 lớp kem mỏng để tránh bít tắc lỗ chân lông nhé.

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da