Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh theo quan niệm của các cụ ngày xưa phải kiêng cữ rất nhiều đặc biệt là việc vệ sinh cơ thể sau khi sinh. Tuy nhiên các bác sĩ và khoa học chứng minh những kiêng cữ đó không có cơ sở khoa học và việc kiêng cữ không tắm quá lâu còn làm cho các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Sau khi sinh lượng sản dịch ra khá nhiều và trong thời gian khá dài vì vậy việc vệ sinh cơ thể đặc biệt là vệ sinh vùng kín cần được chú trọng.

 
 

Với các mẹ sinh thường mà phải rạch và khâu tầng sinh môn thì khi đi vệ sinh sẽ gây đau nên sau khi đi vệ sinh cần xả nước từ vòi hoa sen nhẹ nhàng và thấm khô bằng khăn sạch, mềm tránh ẩm ướt chính là môi trường cho vi khuẩn hoạt động. Ngoài ra nên vệ sinh vùng kín tối thiểu 3 lần/ ngày để đảm bảo sạch sẽ. Lưu ý trong những ngày sản dịch ra nhiều cần thay băng vệ sinh 3h/ 1 lần và mỗi lần thay băng cần vệ sinh vùng kín bằng nước sạch rồi thấm khô bởi môi trường máu rất dễ để vi khuẩn hoạt động. Với các mẹ sinh thường có thể tắm gội ngay sau khi sinh 1 hôm lưu ý tắm trong phòng kín gió, tắm nhanh, tắm bằng nước ấm và không ngâm mình trong nước, không tắm gội cùng lúc tránh bị nhiễm lạnh, sau khi gội đầu cần lau khô tóc hoặc tốt nhất là dùng máy sấy tóc và sấy khô.

 
Với các mẹ sinh mổ, nên để sau 4-5 ngày vết mổ khô và ổn định thì tắm, hàng ngày nên lau người bằng nước ấm để cơ thể được sạch sẽ, không nên tắm trong khi vết mổ chưa khô tránh ảnh hưởng đến vết mổ. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín sau khi sinh nên chọn những dung dịch vệ sinh an toàn nhẹ dịu được các bác sĩ khuyên dùng, sản phẩm bạn có thể tham khảo: dung dịch vệ sinh Revolu, dung dịch vệ sinh phụ nữ Kim Ngân Hoa, dung dịch vệ sinh phụ nữ Lactacyd,..
Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da