Mách bạn mẹo làm khô quần áo khi trời mưa dài ngày


Những ngày mưa dầm ẩm ướt thật là khó chịu đúng không? Đặc biệt là quần áo của bạn cũng rất lâu khô dẫn đến mùi hôi khó chịu. Những lúc như thế này bạn không biết phải làm thế nào để quần áo mau khô. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các mẹo làm khô quần áo nhanh chóng khi trời nồm, mưa dài ngày.

 

1. Giặt quần áo bằng nước nóng

 
 
 

Một trong những biện pháp đầu tiên làm khô quần áo hơn chính là ngâm quần áo vào nước nóng. Với cách này, bạn vẫn giặt quần áo bình thường. Nhưng sau khi giặt xong thì các bạn nhúng quần áo vào nước nóng. Nước nóng vừa có tác dụng diệt khuẩn mà hơi nóng còn bốc hơi nhanh nên quần áo sẽ khô nhanh hơn.

 

2. Lộn ngược quần áo

 

Lộn ngược quần áo khi phơi rất hữu hiệu, đặc biệt là đối với những chiếc quần jean, quần tây vải dày. Với cách này các bạn hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt về thời gian khô.

 

3. Tăng khoảng cách phơi quần áo

 
 
 

Với những ngày nồm, mưa gió ẩm ướt thì khi phơi, các chị em hãy tăng khoảng cách giữa những chiếc quần áo với nhau ra xa nhé. Khoảng cách thông thoáng sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn.

 

4. Cuộn quần áo trong khăn lông khô

 
 
 

Nếu không có máy sấy hoặc là các dụng cụ làm khô thì sau khi vắt, chị em hãy trải chiếc khăn lông khô rồi sau đó cho quần áo ướt vào trong. Khăn lông sẽ hút nước từ quần áo. Nhưng tiếp sau đó, hãy vắt lại để khăn rút bớt nước rồi hãy đem phơi nhé.

 

5. Ủi trước khi phơi

 
 
 

Ủi quần áo trước khi phơi sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn. Đã bao giờ bạn nghĩ đến cách này chưa? Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bay hơi lượng lớn nước trong quần áo. Khi ủi, các bạn nhớ ủi cả 2 mặt nhé.

 

6. Giũ quần áo trước khi phơi

 

Chắc chắn rồi, giũ quần áo trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà khi giũ thì lượng nước trong quần áo cũng đã được giảm đi nên sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn. Rất hiệu quả đấy. Vì thế các chị em đừng quên thực hiện công đoạn này dù trong bất kì thời tiết nào nhé!

 

Hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần, rất là hiệu quả đấy bạn nhé.

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da