Những lý do khiến bạn thường xuyên bị muỗi đốt


Bạn có biết lý do khiến bạn thường xuyên bị muỗi làm phiền nhiều hơn những người khác. Hãy xem ngay bài viết này nhé.

 

Uống rượu bia

 
 
 

Với những giác quan cực nhanh nhạy, muỗi có thể nhận biết ngay lập tức những thay đổi hóa học trên làn da của bạn. Khi bạn sử dụng bia hoặc rượu, gan phải hoạt động nhiều hơn để đào thải lượng cồn, vì vậy cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, thu hút nhiều muỗi tìm đến. Bởi vậy, tốt nhất là nên tránh các loại đồ uống này.

 

Màu quần áo

 

Muỗi là những kẻ "đi săn" theo ánh sáng, chúng tìm kiếm dấu hiệu của con mồi ở phía ngược sáng. Vì vậy, nếu bạn mặc quần áo tối màu, bạn sẽ ở vị trí ngược sáng mà muỗi có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Đây là lý do mà những người mặc đồ đen hay bị muỗi "tấn công" nhiều hơn. Hãy lưu ý điều này khi lựa chọn quần áo vào mùa hè, đặc biệt là trong các buổi dã ngoại để tránh bị muỗi đốt nhé.

 

Nhóm máu

 
 
 

Một số người thường bị muỗi đốt nhiều hơn hẳn những người khác, và nhóm máu của họ là thủ phạm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, muỗi nhạy cảm hơn với những người mang nhóm máu O. Còn nếu bạn sở hữu nhóm máu B, khả năng bị đốt sẽ thấp hơn những người nhóm máu A.

 

Yếu tố di truyền

 

Một số người mang các loại gen lạ thu hút muỗi và phản ứng xấu với những vết đốt. Biểu hiện thường thấy là da của họ thường xuyên bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ rất lâu sau khi bị muỗi đốt, bên trong còn có thể có dịch trắng hoặc mưng mủ.

 

Ngoài ra, cũng do yếu tố di truyền, cơ thể nhiều người có thể sản xuất ra hợp chất kháng muỗi. Nhưng với những người khác, loại hợp chất sản xuất ra lại hấp dẫn loài muỗi.

 

Người đang mang thai

 
 
 

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thải ra nhiều khí carbon dioxide hơn bình thường. Ngoài ra, phần bụng cũng có nhiệt độ cao hơn nên dẫn tới nguy cơ bị muỗi đốt cao. Theo các chuyên gia, những người phụ nữ mang thai thu hút muỗi truyền bệnh sốt rét nhiều gấp hai lần những người không mang thai. Trong trường hợp này, bạn nên bảo vệ bản thân tốt hơn để tránh bị muỗi đốt nhé! 

 

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da