Những thói quen sử dụng băng vệ sinh nguy hại cho sức khỏe

Băng vệ sinh đã quá quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những thói quen khi sử dụng tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho chị em.

 

Cất băng vệ sinh trong nhà tắm

 

Nhiều người nghĩ rằng đây là điều hết sức bình thường vì sẽ tiện cho việc sử dụng. Nhưng trên thực tế nó vô cùng có hại. Phòng tắm là môi trường ẩm ướt, liên quan đến hoạt động vệ sinh cá nhân. Nó cũng là nơi cư trú của các loại vi khuẩn sinh sôi nhanh với tuổi thọ dài.
Do đó đừng để băng vệ sinh trong nhà tắm vì nếu để càng lâu thì mức độ nhiễm khuẩn càng cao, dễ gây bệnh viêm nhiễm, phụ khoa nguy hiểm khác.

 
 
 

Sử dụng thường xuyên băng vệ sinh hằng ngày

 

Thông thường băng vệ sinh hằng ngày được các chị em sử dụng trong những ngày đầu hoặc cuối thời gian nguyệt san khi mà lượng kinh ra không nhiều.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ trở thành nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa khi thiết kế của nó khá mỏng và ngắn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm xâm nhập, di chuyển từ hậu môn lên vùng âm đạo nhanh chóng.
 
Đặc biệt trong những ngày oi nóng, vùng kín bị bó sát, đổ nhiều mồ hôi sinh nhiệt làm ẩm ướt trong thời gian dài là điều kiện lý tưởng nhất cho vi khuẩn, nấm phát triển, để lâu ngày thành viêm nhiễm.
 

Không rửa tay trước khi thay băng vệ sinh

 

Trên tay của chúng ta lúc nào cũng tồn tại rất nhiều các loại vi khuẩn, nấm và chúng có thể di chuyển từ tay sang băng vệ sinh trong quá trình tiếp xúc. Trong khi đó, băng vệ sinh lại tiếp xúc trực tiếp với vùng kín. Do vậy nếu băng vệ sinh không sạch sẽ và bị nhiễm khuẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo rất nguy hiểm. 

 
Thế nên trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên chú ý giữ thân thể sạch sẽ, nhất là đôi tay. Trong điều kiện không thể rửa tay với xà phòng, chị em nên cẩn thận lau sạch bằng giấy hoặc khăn ướt.
 
 
 
 

Không thay băng vệ sinh khi thấy chưa thấm hút nhiều

 

Thường những ngày cuối của chu kỳ thì lượng kinh nguyệt ra sẽ ít đó. Đó cũng là lý do vì sao nhiều chị em cảm thấy không cần thiết phải thay băng vệ sinh trước khi nó ra quá nhiều nên việc để quá lâu là điều bình thường.

 

Sử dụng băng vệ sinh khuyến mại

 

Thông thường, sản phẩm ưu đãi, khuyến mãi, sản phẩm tặng có khả năng là những sản phẩm không tiêu thụ được, chất lượng sản phẩm rất khó được đảm bảo. Khi lựa chọn sản phẩm băng vệ sinh, nên chọn sản phẩm của các nhà sản xuất có thương hiệu lớn và có uy tín, không nên tham mua sản phẩm khuyến mãi, ưu đãi.

 
 

Sử dụng băng vệ sinh hết hạn

 

Tất cả các sản phẩm đều có hạn sử dụng kể cả băng vệ sinh. Nếu không chú ý có thể bạn thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hết hạn sử dụng. Khi dùng băng vệ sinh quá hạn, bạn đang tự đặt mình vào rủi ro mắc bệnh phụ khoa.

 

Thực tế cho thấy, sử dụng băng gần ngày sản xuất chất lượng sẽ đảm bảo hơn. Băng vệ sinh thông qua phương pháp diệt khuẩn ở nhiệt độ cao, do đó thời gian đảm bảo độc tố được tiêu diệt một lần là có hạn, nếu quá hạn có thể bị biến chất và ô nhiễm. Vì vậy, trước khi sử dụng băng bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng và uy tín tốt, đồng thời kiểm tra số đăng ký bao bì bên ngoài, hạn sử dụng… Không nên mua quá nhiều trong một lần.

 
 
 

Sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm

 

Nhiều chị em phụ nữ thường thích dùng loại băng vệ sinh có mùi thơm để tạo cảm giác tự tin hơn trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, độ độc hại của những loại băng vệ sinh này gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín, tăng hả năng sinh sôi vi khuẩn, gây đỏ da, viêm da...

 

Sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút cao

 

Nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng nhiều để không phải thay nhiều. Việc dùng băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn mà thôi. Nhưng ngay cả nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để đảm bảo sức khỏe vùng kín.

 

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chị em phụ nữ cần nhận thức rõ tầm quan trọng của băng vệ sinh trong kì kinh nguyệt. Đây là điều cơ bản để bảo vệ sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh. Bạn hãy lựa chọn và sử dụng loại băng vệ sinh của nhà sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng và được cơ quan Y tế chứng nhận.

 

 

Các tin trước
Các tin sau
Bạch liên tivi
Giỏ hàng của bạn Bạn đã chọn : 0 sản phẩm Thanh toán
Số người đang online  :  
(024)3.791.2521

kem chống nắng

Nước hoa hồng

kem trị nám da
sữa rửa mặt
Kem dưỡng da
kem dưỡng ẩm trắng da