×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Bí quyết ăn dâu tây ngon miệng và giúp đẹp làn da

Ngoài thưởng thức những quả dâu tươi căng mọng, bạn còn có thể chế biến loại quả này thành nhiều món ăn hấp dẫn nữa đấy

Dâu tây là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Thế nhưng bạn đã biết cách ăn dâu tây đúng chuẩn chưa? Ngoài thưởng thức những quả dâu tươi căng mọng, bạn còn có thể chế biến loại quả này thành nhiều món ăn hấp dẫn nữa đấy. Cùng Mỹ phẩm Bạch Liên tìm hiểu chi tiết nhé !

1.Hướng dẫn cách ăn dâu tây đúng :

➡ Cách chọn dâu tây tươi, chất lượng

Để chọn những quả dâu tây tươi ngon, bạn nên chọn những quả đã chín, có vỏ bóng mịn không có đốm trắng hoặc đang xanh. Những quả có màu đỏ tươi, cứng cáp, không bị mềm hay bầm dập, có cuống và lá vẫn còn xanh, mùi thơm nhẹ và không bị ướt. Bạn cũng nên chọn những quả có kích thước vừa hoặc nhỏ vì thường sẽ thơm ngọt hơn.

Đặc biệt lưu ý đến nguồn gốc của dâu tây trước khi chọn mua. Đầu tiên là về màu sắc, những loại dâu tây nguồn gốc Đà Lạt thường có màu sắc không đều. Quả đỏ tươi ở phần đầu và nhạt dần về phần cuống, lá tươi xanh. Với dâu tây có nguồn gốc Trung Quốc, quả thường có màu đỏ đồng đều từ đầu đến cuống và lá không được tươi.

➡ Sơ chế dâu tây đúng cách

Trước khi ăn dâu tây, bạn cần sơ chế đúng cách và loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Bạn có thể pha nước muối loãng hoặc sục ozone để làm sạch. Bạn nên lưu ý là nếu dâu tây chưa sử dụng thì không nên rửa trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Điều này sẽ khiến cho quả bị mất đi lớp màng bảo vệ bên ngoài và nhanh hỏng hơn. Dâu tây đảm bảo nguồn gốc bạn nên sử dụng trong vòng 3 ngày khi bảo quản bằng tủ lạnh thôi nhé.

➡ Ăn dâu tây lúc nào tốt ? Bao nhiêu là đủ ?

Dâu tây là một trong những loại trái cây thơm ngon và ngọt dịu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên cách ăn dâu tây như thế nào để phát huy tác dụng mới là điều quan trọng. Bạn không nên ăn quá nhiều trong một ngày bởi acid có trong dâu tây sẽ kích thích dạ dày tiết dịch vị gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của bộ máy tiêu hóa.

Bạn có thể ăn dâu tây trước bữa ăn. Điều này sẽ giúp giảm tiêu thụ thức ăn trong mỗi bữa. Các thành phần dưỡng chất như vitamin, chất xơ, kali,... sẽ giúp hạn chế tăng cân, điều chỉnh lượng đường huyết và hạn chế mỡ máu. Ngoài ra, dâu tây còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe bà bầu và trẻ em. Tuy nhiên bạn không nên ăn khi đói hoặc ăn quá nhiều sẽ làm giảm hương vị của các món ăn trong bữa chính.

Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức một vài trái dâu tây tươi ngon là vào buổi tối, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, ăn dâu tây đúng cách vào buổi tối sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng lý tưởng mà không gây ảnh hưởng đến dạ dày.

2.Tổng hợp món ngon từ dâu tây :

➡ Salad dâu tây thơm ngon

Salad là một món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món salad với những trái dâu căng mọng. Các nguyên liệu để làm món salad dâu tây thơm ngon gồm có xà lách, dầu oliu, mù tạt, giấm, đường, táo xanh và quan trọng nhất là dâu tây.

Cách chế biến món salad dâu tây khá đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế thật kỹ các nguyên liệu và để ráo nước. Cho chúng vào âu rồi thêm táo xanh đã thái lát và một ít dầu oliu nguyên chất. Tiếp theo bạn trộn các gia vị còn lại vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa rồi rưới sốt mayonnaise và thưởng thức. Đây là cách ăn dâu tây phù hợp với người đang muốn giảm cân.

➡ Nước sốt dâu tây

Dâu tây có thể dễ dàng chế biến thành nước sốt với vị chua thành và ngọt vừa phải rất ngon miệng. Nước sốt dâu tây có thể ăn kèm với bánh mì, bánh bông lan hoặc bánh quy. Để làm loại sốt đặc biệt này, bạn sử dụng các nguyên liệu gồm dâu tây, đường, hương vani và chanh vàng.

Cách làm như sau, bạn bỏ cuống rồi rửa sạch dâu tây. Cho đường cùng hương vani và nước cốt chanh vào phần dâu tây rồi đặt lên bếp vào đảo đều. Đun nhỏ lửa vào đảo đều đến khi dâu nhuyễn ra. Vớt bọt trong quá trình đảo. Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, đợi nguội thì lọc để bỏ hạt. Đun lại một lần nữa là bạn đã có món nước sốt dâu ngon tuyệt rồi.

➡ Sinh tố dâu tây

Sinh tố dâu tây là thức uống thơm ngon, hấp dẫn với tất cả mọi người nhờ vào hương vị thanh mát ngọt dịu. Bạn có thể làm thức uống này với công thức đơn giản. Chỉ cần cho dâu tây đã rửa sạch, cho đá xay và sữa chua vào máy xay sinh tố giúp xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra ly rồi thêm sữa tươi vào và thưởng thức. Món ngon từ dâu tây này sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời trong ngày hè oi ả đấy nhé.

➡ Bánh flan dâu tây

Bánh flan dâu tây mềm mịn trở thành món ăn nhanh đơn giản và tiện lợi. Bánh flan được làm từ dâu tây có vị chua thanh ngọt ngào kết hợp với sữa sẽ là một món ngon tuyệt vời. Các nguyên liệu cần có cho món bánh này gồm có trứng gà, sữa tươi, dâu tây, nước cốt dừa và đường.

Trước tiên, bạn đánh tơi trứng, nhẹ tay để không tạo bọt. Cho sữa tươi vào một nồi lớn rồi đun nhỏ lửa trên bếp. Cho sữa vừa đun vào bát trứng. Cho dâu tây và nước cốt dừa vào máy xay và xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào nồi sữa rồi khuấy đều. Múc vào khuôn đúc rồi hấp cách thủy trong vòng 25 phút là được món bánh flan ngon miệng.

➡ Mứt dâu tây sấy

Dâu tây còn là loại trái cây có thể được chế biến thành món mứt sấy vô cùng thơm ngon. Cách làm mứt dâu tây ngon đúng vị tại nhà như sau. Bạn cho dâu vào nồi rồi thêm đường và trộn đều để quả ngấm đường. Cho lên bếp rồi đun nhỏ lửa đến khi dâu mềm và đường chuyển thành dạng nước màu hồng nhạt. Đun trong vòng 30 phút nữa rồi cho dâu ra đưa vào lò sấy là bạn đã được món mứt dâu tây ngon tuyệt vời.

Hy vọng với bài viết của Mỹ phẩm Bạch Liên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về cách chọn được những quả tươi ngon và cách ăn dâu tây từ các món ăn thú vị nhé.

 

Đang xử lý...

0243.791.2521