×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Bí quyết giúp giảm cân hiệu quả bằng cà chua

Kinh nghiệm của bạn gái dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn gái đang trong giai đoạn đau khổ vì cân nặng giảm cân bằng cà chu

Cách đây 5 năm, mình sinh con gái đầu lòng, khỏi phải nói mình tăng cân như thế nào. Đến khi cai sữa cho bé mình vẫn không sụt một cân nào, mình lấy lại form lâu quá nên tự ti ghê gớm. Về quê dự đám cưới của các em mà mình không thể mặc nổi bộ đầm nào. Mẹ mình cứ khéo léo động viên "từ từ rồi cân sẽ giảm cân". Nếu giảm ngay sẽ không tốt. Mình còn đòi mẹ mua trà giảm cân về để uống nhưng mẹ từ chối cho mình dùng vì nghe nói có thể gây mất nước, tiêu chảy.Không được giảm cân như mong mốn, đến bữa ăn mình còn chẳng dám ăn cơm vì sợ béo. Chồng mình lúc nào cũng động viên "béo tý nhưng vẫn xinh mà". Nói thực, chồng khen là thế nhưng người mình cứ như cây nấm thì lấy đâu ra xinh.
 
Mùa đông năm ấy, mẹ mình ở quê trồng rất nhiều cà chua mà giá lại rẻ, cà chua không bán được nên mẹ chỉ để ở góc nhà. Mẹ gọi mình ra bảo: "ngày xưa làm gì có hoa quả, máy tập thể dục, trà hay sữa để giảm cân. Mỗi lần sinh xong, cơ thể phì nhẽo, mẹ lại giảm cân bằng đống quả mình tự trồng kia kìa".

Mình nghe mà thấy khó có thể tin vì cà chua thì chỉ có tác dụng đẹp da, bổ máu mà ai cũng biết, ăn nhiều vào bổ máu thì lấy đâu ra giảm cân. Nhưng mẹ cứ bảo mình ăn đến bữa cơm, mẹ cắt cà chua sống còn cương vàng ra đĩa cho mình chấm muối ăn như rau luộc, còn ăn cơm xong, món tráng miệng lại là những quả cà chua chín đỏ đã rửa sạch. Vị chua chua, giòn giòn của vỏ quả cà chua cũng ngon ngon nên mình cũng ăn thay các loại hoa quả khác. Lúc đó, đôi lúc thấy ngán ngẩm, khó ăn nhưng mình vẫn cố nuốt vì chẳng mấy khi có cơ hội ăn cà chua sạch mẹ trồng giảm cân bằng cà chua

Hàng ngày, mình vẫn đảm bảo chế độ ăn bình thường nhưng mọi hoa quả mình thay bằng cà chua hết. Mẹ mình nấu món gì cũng cho cà chua vào, vừa dễ ăn, vừa đẹp mắt và mục đích chính của mẹ là giúp con gái giảm cân.Mẹ mình kể, ngày trước khi sinh em trai mình, bà cũng tăng cân ghê gớm mặc dù không được bồi bổ nhiều. Bà cũng ăn cà chua thay cơm để giảm béo và đến bây giờ, cà chua vẫn là thứ hoa quả mẹ mình hay ăn. Nhiều người thắc mắc không hiểu ở cái tuổi ngũ tuần mà dáng và da của bà còn đẹp hơn cả con gái ngoài đôi mươi thì bà chỉ cười và nói nhờ cà chua.
 
Năm nào mẹ mình cũng trồng khoảng sào cà chua để phục vụ gia đình là chính, về trái vụ, mẹ sốt cà chua cho lên men để dùng quanh năm. Ngày còn bé, mình ghét cái món đó lắm nhưng khi đi lấy chồng lại nhớ món đó da diết.Năm đó, hơn một tháng ở quê ngoại, mình được mẹ chăm sóc chủ yếu bằng cà chua, làn da của mình vẫn bóng mịn mặc dù mình giảm được 5kg/tháng, về những ngày sau mình tự tạo cho mình thói quen ăn cà chua sống nhưng phải cà chua sạch mẹ gửi ở quê ra cho mình. Nhiều người cứ hỏi mình ăn gì, dùng kem dưỡng da gì mà da đẹp, dáng vẫn thon, mình chỉ cười bảo "cà chua" nhưng ít người tin lắm.
 
Đến năm nay, mình vừa sinh thêm một nhóc nữa, mặc dù không tăng cân nhiều như trước nhưng dáng vẫn béo và bụng vẫn chảy sệ. Mình quyết định lại mở thêm một “chiến dịch” giảm eo để lấy lại vóc dáng với cà chua. Mình mới học được cách làm dấm cà chua để giảm cân. Mẹ mình nói, ngày xưa các cụ ở quê vẫn làm dấm cà chua để ăn quanh năm, vừa giúp thanh nhiệt mà lại giảm cân.Nếu mẹ nào muốn giảm cân bằng cà chua thì cần phải ăn trong thời gian từ 3 -4 tháng sẽ giữ được dáng lâu hơn.Nếu ăn trong một tháng thấy giảm cân và chán cà chua thì cân nặng sẽ quay trở lại ngay đấy. 
 
Nhưng khi ăn, phải chú ý các điểm sau đây:
 
+ Không nên dùng cà chua chưa chín cây vì trong quả cà chua chưa chín có chứa chất kiềm, ăn xong thấy vị chát ở miệng, người không hợp nếu ăn nhiều dễ bị trúng độc.

+ Bụng đang đói không nên ăn nhiều cà chua vì trong cà chua chứa tương đối nhiều chất keo và phê-nôn, là những chất dễ kết hợp với vị toan ở dạ dày sinh ra kết cứng làm trướng và đau dạ dày.
+ Người bệnh viêm dạ dày, bệnh đại tràng cấp tính không nên ăn cà chua để tránh làm bệnh tăng thêm.Không được ăn cà chua bị ủng, nát để phòng chống bị ngộ độc.Để ăn cà chua sống thế nào cho tốt thì theo tôi bạn phải rửa sạch bằng nứoc lạnh đã, để loại trừ các loại thuốc trừ sâu, hóa chất còn bám dính trên vỏ.Chọn cái cà chua còn tuơi tốt không bị úng, thối rửa.
 

 

Đang xử lý...

0243.791.2521