×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Cách chăm sóc da mặt phù hợp với từng loại da

Bên cạnh việc tăng cường rửa mặt, bạn nên quan tâm đến việc đắp mặt nạ cho da. Bạn nên lựa chọn mặt nạ từ tinh chất bơ, mật ong

1. Chăm sóc da mặt tại nhà cho da dầu

Đặc điểm của da dầu là lỗ chân lông to, bã nhờn trên mặt xuất hiện nhiều, cảm giác bí bách. Đối với những người da dầu thì nên thường xuyên làm sạch mặt bằng nước sạch hoặc sử dụng nước ấm có pha 1 chút chanh hay một chút muối sạch để làm sạch nhờn. Bên cạnh việc tăng cường rửa mặt, bạn nên quan tâm đến việc đắp mặt nạ cho da. Bạn nên lựa chọn mặt nạ từ tinh chất bơ, mật ong vì mật ong sẽ giúp bạn kiểm soát dầu nhờn trên da bạn rất tốt.

2. Chăm sóc da mặt tai nhà cho da khô

Trái với da dầu, da khô là hiện tượng làn da bị mất cân bằng về độ ẩm. Biểu hiện bên ngoài là làn da khô ráp, hay bị rạn da nếu không được chăm sóc tốt, da dễ bị lão hóa.Cách chăm sóc da khô là thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra cần chú ý đến việc dưỡng ẩm cho da như sử dụng kem dưỡng ẩm, đắp mặt nạ. Mặt nạ dưỡng ẩm nên chọn tinh chất lô hội, dưa leo, bơ.

3. Chăm sóc da mặt tại nhà cho da thường

Da thường là loại da dễ chăm sóc nhất trong các loại da. Việc thường xuyên làm sạch da cộng thêm bổ sung đầy đủ nước và khoáng chất cho da là không thể thiếu. Ngoài ra bạn nên tẩy tế bào chết cho da từ 1 - 2 tuần/lần. Đắp mặt nạ cũng là biện pháp giữ ẩm tốt cho da thường.

4. Chăm sóc da mặt tại nhà cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da khá đỏng đảnh vì vậy việc chăm sóc da hỗn hợp không hề dễ. Da hỗn hợp thường có nhiều dầu ở phần chữ T và 2 má. Phương pháp chăm sóc cho da hỗn hợp là dùng bột nghệ để đắp mặt nạ.

Trên đây là cách chăm sóc da mặt tại nhà cho mọi loại da. Bạn hãy xác định loại da của mình trước khi lựa chọn phương pháp chăm sóc nhé. Chúc bạn thành công!

Đang xử lý...

0243.791.2521