×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Hàm lượng dinh dưỡng trong táo xanh không phải ai cũng biết

Một quả táo nhỏ màu xanh chứa: 21g carbs, 4g chất xơ, 4g protein, 4mg sắt, 6mg Vitamin C rất giàu dưỡng chất

Táo là loại trái cây quá quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh là món tráng miện tuyệt vời, táo còn được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn. Đặc biệt 1 quả táo xanh nhỏ cũng đủ cung cấp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng cần thiết.Táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

1.Có bao nhiêu Calo trong một quả táo xanh.

+ Một quả táo nhỏ màu xanh, với vỏ trên, cung cấp khoảng 80 calo. Gọt vỏ, nó chứa 63 calo.

+ Táo xanh có lượng calo thấp. Một quả táo xanh có lượng bao gồm ít hơn 3% tổng lượng tiêu thụ hàng ngày được đề xuất là 2.000 calo. Nếu bạn đang ăn kiêng, bạn có thể đốt cháy calo trong một quả táo xanh tương đối nhanh chóng và lấy lại vóc dạng, kiểm soát cân nặng vô cùng tốt.

2.Lợi ích sức khỏe của nước ép táo là gì.

Các nhà nghiên cứu cho biết uống nước táo mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe của tim hơn là ăn hai quả táo tươi. Các chất chống oxy hóa trong nước táo có tác dụng mạnh hơn trong việc giảm mức cholesterol so với việc ăn hai quả táo mỗi ngày, theo nghiên cứu.

+ Táo xanh rất giàu vitamin A, B6, C và E, Canxi, Đồng, Vitamin B-6, Vitamin C, Magiê, Mangan, Axit pantothenic, Kali, Riboflavin, Kẽm, Niacin, Chất xơ (hòa tan và không hòa tan), Thiamin.

+ Táo có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng lớn cũng như các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Thưởng thức một quả táo xanh vừa cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Mặc dù vitamin C là một chất tăng cường hệ thống miễn dịch, nó có một số vai trò khác trong cơ thể bạn.Vitamin C là một trong một số loại chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các gốc tự do gây hại. Khi các gốc tự do quét qua hệ thống của bạn, chúng ăn các tế bào khỏe mạnh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu vitamin C như táo bảo vệ tế bào và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Vitamin C trong táo xanh cũng tốt cho da, đóng vai trò tạo collagen. Đây là một điều cần thiết đối với chị em phụ nữ.Nếu bạn cần collagen để hỗ trợ chữa lành vết thương và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh thì táo xanh là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt hơn khi phụ nữ cần 75 miligam vitamin C hàng ngày, trong khi đàn ông nên nhận 90 miligam.

3.Ăn táo xanh sẽ bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

Theo các nhà nghiên cứu trong táo xanh có những chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ các tế bào não chống lại thiệt hại có thể dẫn đến Alzheimer và các rối loạn thoái hóa thần kinh khác. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày để nhận được lợi ích.

Táo xanh có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

Táo xanh có chứa các vitamin nhóm B,C, E, P, K, carotene, biotin, mangan, sắt, đường, pectin và acid hữu cơ. Trong táo xanh còn có phần lớn các nguyên tố vi chất như phốt pho, kali, natri, magiê, nhôm, lưu huỳnh, vanadi, bo, i-ốt, niken, molip đen, crom, flo và kẽm.

Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo xanh còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

Với chất pectin và hàm lượng lớn chất xơ có trong vỏ táo có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Những phân tử không hòa tan khi kết hợp với các thành phần cholesterol sẽ loại bỏ được chất này, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não và sự phát sinh các cơn nhồi máu cơ tim. Trong vỏ táo có khá nhiều chất chống oxy quercetin nên khi kết hợp với vitamin C sẽ ngăn ngừa các gốc tự do có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo xanh. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo xanh còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

Tóm lại, ngoài các loại táo đỏ, táo xanh cũng là loại trái cây nhập khẩu ngày càng ưa chuộn và yêu thích đối với phụ nữ Việt. Nếu bạn thích có một vóc dáng săn chắc, một làn da đẹp, hệ tiêu hóa tốt hãy ăn táo xanh thường xuyên bạn nhé!

Đang xử lý...

(024)3.791.2521