×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Hướng dẫn cách làm trà đào giải nhiệt ngày hè cực kỳ đơn giản

Cách làm trà đào khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để thức uống có được vị chua ngọt vừa đủ

Trà đào là thức uống khó lòng bỏ qua trong những ngày hè oi ả,nóng bức.Bạn có muốn được thưởng thức những ly trà đào thơm ngon, mát lạnh do chính mình làm không ? Cách làm thức uống này rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhỉ!

Vì sao trà đào khiến nhiều người mê mẩn?

Bên cạnh nhiều loại thức uống: nước me, nước sâu…thì trà đào cũng được xếp vào danh sách những đồ uống được nhiều người yêu thích lựa chọn uống trong những ngày hè.

Trà đào mang đến một hương vị rất riêng, hương thơm từ loại quả tự nhiên, chút ngọt mát vừa đủ nhưng khiến người ta phải lưu luyến muốn nhấp môi mãi.

Không chỉ có tác dụng giúp giải nhiệt trong ngày nắng nóng, trà đào còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa.

Và hẳn ít ai biết được trà đào còn có một công dụng tuyệt vời khác nữa là dưỡng ẩm rất tốt cho da.Phải chăng chính vì vậy mà trà đào mang một sức hút khiến người ta khó lòng chối từ.

Cách làm trà đào thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm trà đào khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để thức uống có được vị chua ngọt vừa đủ, những miếng đào luôn căng mọng và giữ nguyên được độ giòn ngon. Hãy nhanh tay “bỏ túi” ngay công thức pha trà đào này nhé!

- Nguyên liệu cần có :

Đào tươi: Chuẩn bị 1kg đào tươi. Khi mua đào hoặc hái đào tại nhà bạn nên chọn những trái đào vừa chín tới, có màu hồng hoặc đỏ hồng tự nhiên. Không chọn những quả bị dập nát hay có vết sâu, mối nào trên bề mặt.

Đường: Với mỗi 1 kg đào tươi, lượng đường tương ứng sẽ là 7-10gram. Tùy thuộc vào số lượng đào mà bạn suy ra lượng đường cần chuẩn bị.

Chanh tươi: 2 quả. Nếu có chanh đào thì nước sẽ càng ngon và thơm hơn, nếu không có thì bạn dùng chanh trắng cũng đều sử dụng được.

- Quy trình làm trà đào ngon:

+ Bước1: Chế biến các nguyên liệu

Rửa sạch số lượng đào đã chuẩn bị, có thể rửa qua nước muối loãng. Sau khi rửa xong, bạn bổ thành múi theo hình múi cau (có thể bổ làm 4 – 6 múi tuỳ ý) sau đó gọt vỏ cho khỏi nát.

Sau khi bổ xong hết phần đào đã chuẩn bị, bạn cho đào vào một chiếc bát lớn và cho khoảng 3 thìa cafe đường vào trộn đều. Để phần đào đã trộn trong khoảng 15 – 30 phút cho đào ngấm đường.

Cho khoảng 3 thìa cafe đường vào một chiếc nồi nhỏ và đun cho tới khi đường hơi ngả màu vàng nâu. Rồi cho thêm khoảng 200ml nước lọc vào khuấy đều và đun cho nước đường sôi.

+ Bước 2:Ngâm đào với nước đường

Sau khi nước đường sôi, cho phần đào đã trộn đường trước đó vào đảo đều qua một lượt cho tất cả các miếng đào đều ngấm đường. Bật bếp, đun sôi phần đào trong nồi nước đường rồi tắt bếp luôn.

Lưu ý trong quá trình đun bạn phải thường xuyên chú ý, không nên đảo đào nhiều quá vì có thể khiến miếng đào bị nát, không giữ được thành hình miếng, nhìn rất mất thẩm mỹ.

+ Bước 3: Hoàn thiện món trà đào

Sau khi tắt bếp, bạn vớt phần đào ra khỏi nồi nước đường và ngâm ngay vào bát nước lạnh .Tiếp đó, đào trong nước lạnh từ 5 – 10 phút, sau đó bạn lại tiếp tục vớt các miếng đào ra, để ráo nước và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút để miếng đào được giòn, ngon.

Riêng phần nước đường, sau khi vớt đào, bạn để cho phần nước đường được nguội hẳn. Tiếp đó, bạn vắt lấy nước cốt chanh (lưu ý bỏ hạt nếu không sẽ bị đắng) vào trong phần nước đường đã nguội và khuấy cho đều. Nêm thêm phần nước sao cho nó không quá ngọt và vẫn đảm bảo được vị và mùi thơm của chanh là được.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách làm món trà đào thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với món trà đào giải khát trong hè này!

Đang xử lý...

0243.791.2521