×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Muốn trị sẹo hãy tuân thủ những nguyên tắc sau

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo như sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dân gian hay sử dụng các loại thuốc đặc trị sẹo hoặc đầu tư công nghệ điều trị sẹo bằng laser tiên tiến

Những vết sẹo do tổn thương da để lại thường làm mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin vào cơ thể của mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo như sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dân gian hay sử dụng các loại thuốc đặc trị sẹo hoặc đầu tư công nghệ điều trị sẹo bằng laser tiên tiến. Tuy nhiên, dù bạn có sử dụng phương pháp nào thì hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản cần biết dưới đây để đảm bảo được hiệu quả trị sẹo đạt được như mong muốn nhé.

Khi bị sẹo trên da, nhiều người lầm tưởng cơ địa sẽ quyết định chính mức độ của sẹo, không nhiều người biết rằng chính cách điều trị và chăm sóc da bị sẹo sẽ quyết định 50-70% mức độ gây tổn thương của sẹo trên da.

Mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza xin chia sẻ với bạn các nguyên tắc chính khi điều trị sẹo:

Điều trị sớm

Việc đầu tiên cần lưu ý chính là phải trị ngay sau khi vết thương lành vì khi bạn để càng lâu, càng khó điều trị.

Tuân thủ phác đồ điều trị

 

Khi trị sẹo, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ do bác sĩ thiết lập để tránh tái phát và làm giảm hiệu quả điều trị.

Chọn phương pháp điều trị sẹo phù hợp

Tùy vào từng loại sẹo mà có cách điều trị khác nhau. Hiện nay có nhiều phương pháp trị sẹo như dùng miếng dán, hóa chất làm bong da, hoặc sử dụng kem bôi làm mờ sẹo được chiết xuất từ lô hội (Gel Panda baby), nghệ, hành tây, và nhiều loại vitamin tốt cho da, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây nguy hiểm.

 

Gel panda baby tái tạo nhanh tế bào non, giảm vết thâm sẹo

Theo dõi phản ứng trên da

Theo dõi để dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Nếu da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị thành công cao. Khi có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị.

Chăm sóc cơ thể

Ngoài sử dụng các phương pháp điều trị sẹo, bạn cần phải quan tâm đến sức khỏe, kết hợp đời sống khoa học và lành mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Đang xử lý...

0243.791.2521