×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Những suy nghĩ sai lầm của chị em về son lì

Son lì hay còn gọi là Matte Lip là son khi lên môi, không làm bóng môi, không tạo nhũ trên môi.

Rất nhiều bạn nữ là tín đồ của dòng son lì vì độ bám màu cũng như những tiện dụng. Tuy nhiên, chưa hẳn các bạn đã hiểu hết về kết cấu, chất lượng cũng như một số thắc mắc xoay quanh dòng son mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho đôi môi này.

Son lì là gì ?

Son lì hay còn gọi là Matte Lip là son khi lên môi, không làm bóng môi, không tạo nhũ trên môi. Chất son có thể là dạng tint, dạng thỏi cũng có thể là dạng kem, tuỳ vào từng hãng mỹ phẩm mà chất son khác nhau.

Có nhiều bạn hay bị nhầm lẫn. Các bạn cứ nghĩ son dạng thỏi là son lì, còn son kem hay son tint không phải son lỳ. Thật ra đó chỉ là cơ bản thôi, cách đây tầm 5 hoặc 10 năm thì quan niệm đó đúng. Nhưng ngày nay với sự phát triển vượt bật của ngành công nghiệp mỹ phẩm trên khắp thế giới, thì không chuyện gì là không thể. Tất cả đã được định nghĩa lại.

Ngày nay, có rất nhiều hãng son đã làm ra được son kem hoặc son tint nhưng vẫn là son lì. Chính vì vậy nên không cần biết thỏi son đó ở dạng thỏi, dạng kem hay dạng tint. Chỉ cần khi lên môi nó tạo cho môi mình cảm giác hoàn toàn khô ráo, không bóng, không nhũ thì đó chính là son lì.

I.Những lầm tưởng về son lì bạn gái mắc phải

Son lì có nhiều chì ?

Đa số son luôn có chì, nhưng các bạn yên tâm là thành phần chì trong son luôn được bộ y tế kiểm định là nằm trong mức cho phép được dùng. Trong nước uống hàng ngày của mình vẫn có chì, trong rau xanh hay các thực phẩm mình dùng vẫn có chì. Nhưng nó là 1 lượng ít, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ thể của mình

Son lì bám màu cao ?

Đúng là đại đa số son lì có khả năng bám màu cao, nhưng vẫn có những loại son lì nhưng độ bám màu cũng rất tệ . Cũng giống như các bạn hay nói ăn mì bị nóng trong người. Nhưng thật ra người Hàn hay người Nhật người ta làm mì không bị nóng trong người như người Việt mình. Là do cách làm của từng hãng sẽ cho ra thành phẩm khác nhau. Vì vậy nên đừng nên đánh đồng son lì điều như nhau nha các bạn.

Son lì làm khô môi ?

Hoàn toàn sai nha các bạn. Đúng là son lì chứa ít thành phần dầu dưỡng cho môi nhưng không có nghĩa là nó sẽ làm khô môi. Chứa ít chứ không phải là không chứa. Đặc biệt là các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc, họ hay cho ra nhiều loại son lì nhưng có độ dưỡng nhẹ, giúp môi luôn tự nhiên và không bị khô.

Son lì là son môi dạng thỏi ?

Rất nhiều bạn gái vẫn luôn đinh ninh rằng son dạng thỏi là son lì còn son kem hay son dạng lỏng không phải son lì. Thực ra, nếu như quay trở lại 10 năm về trước thì khái niệm hoàn toàn đúng. Nhưng giờ đây, sự phát triển của ngành công nghiệp mỹ phẩm đã vượt bậc so với trước thì có nhiều hãng son đã có thể làm ra được son kem, son dạng lỏng nhưng vẫn là son lì. Chính vì thế, chỉ cần khi thoa lên môi mà có cảm giác khô ráo, không bóng, nhũ thì đó chính là son lì.

Son lì dạng thỏi không tốt cho môi, son dạng kem mới tốt ?

Không thể nhìn bề ngoài thỏi son mà đánh giá chất lượng có tốt hay không? Một thỏi son tốt còn phải phụ thuộc vào hãng làm ra nó. Không thể khẳng định tất cả các thỏi son lì đều tốt vì có những hãng mỹ phẩm làm ra so lì với chất lượng kém, tuy nhiên có những hãng bán son lì có chất lượng lại rất tốt.

Đang xử lý...

(024)3.791.2521