×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Những thành phần dễ gây tắc lỗ chân lông cần trách khi chọn mỹ phẩm

Tình trạng tắc lỗ chân lông thường hay xảy ra với những người thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, ô nhiễm, tác động của ánh nắng mặt trời và rửa mặt không kỹ.

Tắc, bít lỗ chân lông khiến làn da của bạn trở nên sạm đen, dễ nổi mụn và kém trẻ trung. Một nguyên nhân bất ngờ gây ra vấn đề về da này chính là mỹ phẩm.

Tình trạng tắc lỗ chân lông thường hay xảy ra với những người thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, ô nhiễm, tác động của ánh nắng mặt trời và rửa mặt không kỹ. Tuy nhiên, ít người biết rằng sử dụng một số loại mỹ phẩm cũng có thể gây ra tắc lỗ chân lông và nếu không thay bằng sản phẩm chăm sóc da phù hợp, da bạn sẽ bị nổi mụn ngày càng nghiêm trọng.

Vậy làm thế nào để biết mỹ phẩm nào có thể khiến lỗ chân lông bị tắc, bít ? Dưới đây là những thành phần trong mỹ phẩm có thể gây tắc lỗ chân lông mà bạn cần lưu ý đấy.

1.Dầu mầm lúa mạch (Wheat Germ Oil)

Dầu mầm lúa mạch rất giàu vitamin A, B, D và E, và thậm chí có thể giúp duy trì độ đàn hồi làn da của bạn bằng cách trợ giúp hình thành collagen, nhưng nó lại dễ gây mụn. Do đó, những người có da nhạy cảm không sử dụng dầu mầm lúa mạch vì nó có thể khiến lỗ chân lông bị tắc, gây mụn trứng cá.

2.Rượu (Alcohol)

Rượu (alcohol) cũng là một trong những thành phần quen thuộc trong các mỹ phẩm nhưng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm da bị khô. Vấn đề nằm ở chỗ, alcohol sẽ làm khô da, khiến cho da bị kích ứng và sẽ sản xuất nhiều bã nhờn, đây là nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông bị tắc. Alcohol thường chứa trong các loại toner vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại toner không có alcohol cồn.

3.Sodium Chloride

Đây cũng là thành phần phổ biến có thể tìm thấy nó trong rất nhiều sản phẩm từ chất tẩy rửa mặt với xà phòng và dầu gội, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm vì giá thành rẻ. Sử dụng mỹ phẩm chứa chất này sẽ gây khô và bào mòn da, từ đó khiến cho da bị kích ứng và tiết dầu nhiều làm bít tắc lỗ chân lông.

4.Chiết xuất tảo

Hầu hết những sản phẩm mỹ phẩm có chiết xuất tảo đều làm tắc nghẽn lỗ chân lông khá nghiêm trọng. Bạn hãy lựa chọn cẩn thận và tránh thành phần này hoàn toàn khi bạn đang tìm kiếm những loại mỹ phẩm dành cho da mụn.

5. Sulphate

Sulphate có tác dụng như một chất tẩy rửa, gây khô da dẫn tuyến dầu của bạn hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, người ta vẫn sử dụng chất này và nhất là Sodium Lauryl Sulfate như một thành phần để tạo bọt . Do đó, để bảo vệ và tránh gây bít lỗ chân, bạn không nên chọn sản phẩm tóc của bạn không có các thành phần này.

6. Coconut Butter và dầu dừa

Cả Coconut Butter và dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho làn da nhưng khi sử dụng cho da bị mụn thì sẽ khiến mụn tồi tệ hơn. Bởi dầu dừa hay bơ dừa có axit béo trong đó có axit lauric sẽ gây mụn khi thoa lên da.

7. Benzoyl Peroxide

Benzoyl peroxide thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm trị mụn, nhưng nó lại khiến cho da bị khô và khiến cho hệ thống tiết bã nhờn hoạt động mạnh. Khi da khô đến lỗ chân lông bị tắc. Bạn cần loại bỏ mỹ phẩm có sử dụng hóa chất này. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tinh dầu trà xanh, thời gian lành mụn có thể lâu nhưng chúng lại rất thân thiện với làn da của bạn.

8. Lanolin

Lanolin - một chất béo chiết xuất từ mỡ cừu rất nguy hiểm cho da nhạy cảm và dễ bị mụn trứng cá. Kể cả các dẫn xuất của Lanolin như ethoxylated lanolin, PEG 16 lanolin và Solulan 16 cũng đều có tác dụng tương tự như aloin. Các cô nàng có làn da nhạy cảm và dễ nổi mụn cần tránh xa thành phần này khi lựa chọn các loại mỹ phẩm.

 9. Carrageenan

Carrageenan được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm và có thể ẩn đằng sau rất nhiều tên, như Chondrus Crispus, Ubygel GS, Aubygum DM, Burtonite V-40-E và Carastay. Đặc biệt thành phần này được sử dụng nhiều trong kem nền, dầu gội đầu, dầu xả. Thật không may là chất này có thể khiến lỗ chân lông bị tắc khi thoa lên da

10. Một số hóa chất khác

Muốn làn da có lỗ chân lông thông thoáng, không bị tình trạng lỗ chân lông bít, tắc, bạn cũng cần tránh xa những mỹ phẩm chứa những chất hóa học như: Isopropyl Isostearate, Isopropyl Linoleate, Isopropyl Myristate, Isocetyl Stearate, Myristyl Lactate, Myristyl Myristate, Laureth-4, Octyl Stearate, và Oleth-3.

Đang xử lý...

(024)3.791.2521