×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Son môi là gì

Son môi giờ đây không thể thiếu trong phòng trang điểm của quý cô, quý bà, với công nghệ tiên tiến hơn son môi lúc này đã khác cái thời hình thành từ nguồn gốc xa xưa rất nhiều

Son môi là một loại vật dụng dùng để trang điểm, nó là vật dụng có lẽ là không thể thiếu với một người phụ nữ đẹp được dùng để tô thêm vẽ xinh xắn duyên dáng của người phụ nữ

Trước đây chỉ những người phụ nữ giàu có quý phải mới sở hữu được một loại son môi tốt cho riêng mình và lúc đó son môi được xem như một thứ gì đó xa xĩ đối với người dân nghèo khổ nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác vẫn là một thỏi son môi vẫn làm đẹp cho vô số phụ nữ nhưng giờ nó đã không còn là cái gì đó xa xĩ nữa chỉ với một khoảng tiền nho nhỏ bất kỳ ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình một thỏi son môi loại tốt.

Lịch sử hình thành và nguồn gốc son môi:

Có thể nói nguồn gốc của thỏi son môi có thể nói là lâu lắm rồi. Từ thời cổ đại xa xưa người ta đã biết sử dụng son môi để tô điểm lên một vẽ đẹp ràng ngời của người phụ nữ. Chỉ từ những vật liệu đơn giản như sự kết hợp giữa chì trắng và đá đỏ hay đơn giản hơn là dùng lá móng để tạo thành một loại son môi có màu hồng đỏ. Lúc bấy giờ chỉ có những quý bà quý phái thuộc dòng dõi hoàng tộc mới được sử dụng một loại son môi tốt theo ý mình. Có một điều lạ là son môi lúc này được cho là có chất độc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng và còn được ví như một nụ hôn của thần chết. Mặc dù biết là vậy nhưng các quý cô, quý bà vẫn không hề lo ngại về điều đó bỡi sự quyến rủ mãnh liệt từ cái gọi là "sắc đẹp".

Son môi và vẽ đẹp quyến rủ của người phụ nữa ngày nay:

Son môi giờ đây vẫn là một dụng cụ trang điểm không thể thiếu trong phòng trang điểm của quý cô, quý bà, với công nghệ tiên tiến hơn son môi lúc này đã khác cái thời hình thành từ nguồn gốc xa xưa rất nhiều, nó được kiểm nghiệm loại trừ các chất gây hại và điều đó đã thúc đẩy các cô, các chị không còn lo gại đến việc sữ dụng chúng như trước kia. Có một làn sóng cho rằng son môi giời đây giống như một vật bất ly thân của người phụ nữ vì nhu cầu sử dụng là rất lớn. Và với một thỏi son nho nhỏ thì độ tiện dụng của nó còn tăng lên nhiều lần vì chúng ta có thể cho vào túi đồ nho nhỏ mang theo bên mình thật tiện lợi, dễ dàng.

Ngày nay, thì son môi được tạo ra với nhiều màu sắc, nhiều chủng loại phù hợp với mọi loại môi, moi màu da giúp tăng thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhiều độ tuổi. 

Đang xử lý...

(024)3.791.2521