×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Tác dụng của collagen đối với da mặt

Collagen thực chất có tác dụng gì trong việc làm đẹp? Cơ thể chúng ta có nhất thiết phải bổ sung collagen hay không

Collagen là gì? Collagen thực chất có tác dụng gì trong việc làm đẹp? Cơ thể chúng ta có nhất thiết phải bổ sung collagen hay không? Sử dụng collagen như thế nào cho hiệu quả? Là câu hỏi của rất nhiều bạn, hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu thêm về việc này.

Collagen là gì?

Collagen thực chất là 1 dạng protein được tìm thấy ở các loài động vật có vú, đặc biệt là ở mô thị và mô liên kết. Collagen chủ yếu có dạng sợi, được tìm thấy tại các mô xơ như gân, dây chằng, da, ... Collagen là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể, chiếm 25 - 35% protein trong cơ thể.

Chức năng chính của collagen?

Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, nếu không có collagen, cơ thể chúng ta sẽ là những bộ phận rời rạc

Tác dụng Collagen với da mặt

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Tác dụng của Collagen là kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da.

Sự suy giảm cả về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà các tác động xấu của sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Tác dụng xấu nếu thiếu collagen như làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

Tác dụng của collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo

Sẹo được hình thành do liên kết collagen và elastin của da bị gãy và tổn thương. Collagen có tác dụng tích cực để sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng nên các vết thâm cũng sẽ bị làm mờ dần.

Tác dụng Collagen với mắt

Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Tác dụng xấu của việc thiếu Collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và làm cho thủy tinh thể mờ đi do chất Amino bị lão hóa, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể mắt.

Tác dụng của Collagen nước với xương

Bên cạnh Canxi, Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Theo sự lớn dần cùng tuổi tác, collagen cũng bi suy yếu và lão hoá làm giảm tính đàn hồi, dẻo dai của bộ xương.Vì vậy bổ sung collagen nước kịp thời có tác dụng giúp chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương.

Tác dụng với tóc và móng

Collagen có mặt trong chất sừng ở tóc và móng giúp củng cố độ chắc khỏe đồng thời tăng cường vẻ bóng mượt của tóc và móng.

Có cần thiết phải bổ sung collagen cho cơ thể?

Từ những tác dụng của collagen với cơ thể, có thể kết luận rằng cơ thể rất cần đến collagen. Hàng ngày, cơ thể chúng ta vẫn sản sinh 1 lượng collagen nhất định, tuy nhiên càng lớn tuổi cơ thể càng có nhu cầu nhiều hơn và lượng collagen trong cơ thể không đáp ứng được. Việc bổ sung collagen là điều cần thiết.

Bổ sung collagen cho cơ thể như thế nào?

Collagen có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể nên ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc vùng kín. Ngoài ra còn dạng viên uống. Tuy nhiên, việc sử dụng các dạng viên uống cần theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh việc collagen không phát huy hết tác dụng. 

Đang xử lý...

0243.791.2521