×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

1 phút xử lý dị ứng từ mỹ phẩm

Tình trạng này xảy ra có thể là do bạn lựa chọn sai mỹ phẩm hay sử dụng sai cách gây nên cảm giác ngứa, đỏ và khó chịu.

Dị ứng mỹ phẩm để lâu là tình trạng da phản ứng với mỹ phẩm bạn đang dùng. Tình trạng này xảy ra có thể là do bạn lựa chọn sai mỹ phẩm hay sử dụng sai cách gây nên cảm giác ngứa, đỏ và khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục.

1. Biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm để lâu

Tất cả các loại dị ứng mỹ phẩm đều có biểu hiện ngoài ra, nhưng sẽ ở mức độ và thời gian khác nhau. Với những loại tác dụng nhanh có thể khiến cho bạn bị dị ứng trong vòng 24h kể từ khi dùng mỹ phẩm. Nhanh thì có thể bạn vừa bôi lên da đã có cảm giác rát,nóng hoặc như châm kim. Muộn hơn thì khi bôi xong bạn cảm thấy bình thường,nhưng sau 10-20 phút xuất hiện cảm giác như trên, nặng hơn da bị sưng nề căng mọng và có dịch tiết ra.

Có những trường hợp phản ứng dị ứng xảy ra rất chậm chạp, từ 2-3 tháng mới biểu hiện ra ngoài.. Một số biểu hiện của loại dị ứng thường thấy như : da mỏng và nhăn, da mất đi độ tươi sáng vốn có, bị mẩn đỏ hoặc rát ngứa khi gặp nước, da bị mụn thành từng mảng.

  Dị ứng mỹ phẩm để lâu không những làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn 

di-ung-my-pham-de-lau-1 

 Da mặt đỏ ửng khi bị dị ứng mỹ phẩm để lâu

2. Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm

Khi nhận thấy da của mình có biểu hiện đầu tiên của việc dị ứng mỹ phẩm để lâu thì nên rửa sạch lớp mỹ phẩm đó đi bằng nước sạch, và ngưng sử dụng sản phẩm đó. Nếu chỉ bị nhẹ, thường bạn chỉ cần rửa sạch mặt và ngưng dùng là hết các phản ứng,sau đó bôi nhẹ một lớp dưỡng ẩm an toàn cho da như dầu dừa (đảm bảo) ,dầu oliu.. để làm dịu làn da đang tổn thương nhưng nếu bị dị ứng nặng hơn bạn nên sử dụng một loại thuốc kháng histamin để điều trị các triệu chứng ngứa, rát, nóng đồng thời dùng sản phẩm dưỡng ẩm an toàn.

Trong trường hợp khi bạn nhận ra mình bị dị ứng mỹ phẩm thì da bạn đã bị nặng, thì điều cần thiết là nên đến ngay các cơ sở y tế để nhận được sự chỉ dẫn chính xác từ các bác sĩ cho làn da của bạn.

Làm sạch da bằng nước sạch khi thấy da có biểu hiện dị ứng. Trong các trường hợp nặng hơn bạn nên đến cơ sở y tế để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

di-ung-my-pham-de-lau-2 

Sử dụng dầu oliu khi bị dị ứng mỹ phẩm để lâu 

3. Phòng ngừa dị ứng mỹ phẩm đúng cách

Để phòng ngừa tình trạng dị ứng mỹ phẩm để lâu bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    Không nên sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các loại mỹ phẩm đã quá  hạn sử dụng. 

    Thử mỹ phẩm lên da tay trong 24h trước khi sử dụng, nếu có bất kỳ triệu chứng nào thì không nên dùng loại mỹ phẩm đó.   

    Người đang gặp các vấn đề về da nên chữa triệt để trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm, tránh trường hợp bị nặng hơn khi dùng. 

    Tẩy trang sạch sau khi dùng mỹ phẩm trước khi đi ngủ, đảm bảo da bạn được khô thoáng và sạch. 

    Dưỡng da bằng các sản phẩm tự nhiên để da bạn đẹp và luôn khỏe mạnh.

4. Bước xử lí 1 phút cho da dị ứng

di-ung-my-pham-de-lau-3

Xử lý dị ứng chỉ trong 1 phút với Gel Pada baby 

Gel Pada baby với nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, có tính mát dịu đặc trị các vùng da dịứng hiệu quả. Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

Đang xử lý...

0243.791.2521