×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

5 Nguyên tắc chăm sóc da vùng chữ T luôn sạch dầu

5 nguyên tắc chăm sóc da cùng chữ T sẽ giúp bạn kiểm soát dầu thừa cách tốt nhất.

1. Đặc điểm của vùng da chữ T

 

Chăm sóc da vùng chữ T gồm trán, mũi và cằm 

 Vùng da chữ T bao gồm trán, mũi và cằm

 Thường sinh dầu nhiều hơn các vùng khác, khó làm sạch và cũng là tụ điểm yêu thích của mụn trứng cá

 Đổ dầu ở vùng da chữ T thường chỉ gặp ở người có làn da hỗn hợp và da dầu

2. Chăm sóc vùng da chữ T

 Làm sạch: Đây là bước rất quan trọng để kiểm soát dầu thừa trên da. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, thường xuyên rửa mặt bằng nước ấm (khoảng 2h – 3h/lần) để loại bỏ lượng dầu không cần thiết. 

 Dưỡng ẩm: đừng vì lo sợ kem dưỡng ẩm sẽ sinh dầu trên da mà không dưỡng ẩm cho vùng da chữ T bạn nhé. Việc để chúng thiếu độ ẩm cần thiết sẽ càng sinh dầu nhiều hơn đấy. Đọc bài viết này để biết cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho vùng chữ T.

 Kem dưỡng da ban ngày cho da dầu loại nào tốt nhất? 

 Chăm sóc da vùng chữ T là bước rất quan trọng

 Giấy thấm dầu: Hãy luôn mang bên người 1 túi giấy thấm dầu để “phòng thân” bạn nhé. Khi bạn không tiện để rửa mặt thì cũng có giấy thấm dầu để dùng. Lưu ý lựa chọn loại giấy thấm dầu có than hoạt tính để thấm hút dầu tốt hơn bạn ạ.

 Đắp mặt nạ: Đắp mặt nạ cũng là 1 biện pháp kiểm soát dầu thừa rất tốt. Hãy sử dụng mặt nạ tinh chất mật ong vì chúng có khả năng kiểm soát dầu tốt hơn nhiều so với những loại mặt nạ khác. Sau khi đắp mặt nạ thì 1 chút nước hoa hồng là lựa chọn không tồi để thu nhỏ lỗ chân lông và giữ lại độ ẩm cần thiết cho da bạn.

 Hạn chế đồ ăn từ bơ sữa: các sản phẩm từ bơ sữa sẽ làm tăng khả năng tiết dầu trên da. Vậy nên bạn hãy giảm khẩu phần bơ sữa lại chút xíu nhé! Sữa đậu nành sẽ là sự thay thế không tồi đâu nhỉ

  Chăm sóc da vùng chữ T là bước quan trọng giúp bạn kiểm soát được lượng dầu trên làn da của mình.

Đang xử lý...

0243.791.2521