×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Da dầu thiếu nước là như thế nào

Tình trạng da dầu thiếu nước thường xảy ra vào mùa khô, tính chất da dầu lúc này khá giống da hỗn hợp đó là lượng dầu thường tập trung ở vùng chữ T

Hẳn là một số bạn vẫn còn khá xa lạ với cách gọi tên này của làn da. Hoặc đơn giản hơn nhiều bạn vẫn quan niệm da đã có dầu rồi thì còn thiếu nước thế nào được. Vậy thì hãy cùng làm rõ tình trạng da này của bạn nhé!

Da dầu được hiểu là làn da sinh dầu 1 cách tự nhiên và lượng dầu thường vượt quá so với nhu cầu của làn da, dẫn đến tình trạng bề mặt da luôn bóng nhờn, lâu ngày dẫn đến lỗ chân lông to, mụn trứng cá, … Để biết bạn có phải làn da dầu không hãy đọc bài viết này.

1.Da dầu thiếu nước là gì.

Tình trạng da dầu thiếu nước thường xảy ra vào mùa khô, tính chất da dầu lúc này khá giống da hỗn hợp đó là lượng dầu thường tập trung ở vùng chữ T còn da ở các vùng khác lại khô, đặc biệt vùng da 2 bên gò má.

2.Vậy da dầu thiếu nước và da hỗn hợp có điểm gì khác nhau.

Sự khác nhau cơ bản của da dầu thiếu nước và da hỗn hợp đó là tính thời điểm. Bạn sẽ chỉ gặp phải tình trạng da dầu thiếu nước vào mùa khô thôi còn với da hỗn hợp có thể khẳng định bạn rơi vào tình trạng đổ dầu vùng chữ T và khô 2 bên gò má trong cả 4 mùa luôn.

Ngoài ra, còn 1 đặc điểm nữa để nhận biết sự khác nhau của 2 tình trạng da này đó là da dầu thiếu nước thường bị xỉn màu hơn so với da hỗn hợp. Tình trạng thiếu nước lâu ngày sẽ khiến làn da có màu tái xám.

Chốt lại có thể nói da dầu thiếu nước được gọi là tình trạng da và nó chỉ xảy da trong 1 thời gian ngắn còn da hỗn hợp là tính chất da, cái này thuộc về bản chất và nó sẽ theo bạn dài dài.

Đang xử lý...

(024)3.791.2521