×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không?

Hồng xiêm là tên gọi của người Miền Bắc và người Miền Nam thì gọi là trái sa-pô-chê.Loại quả này có vị ngọt, mọng nước và ăn rất mát.

Khi mang thai, dinh dưỡng cho cả mẹ và con là  rất cần thiết. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ khoáng chất, protein, tinh bột, đạm thì vitamin cũng là một trong những nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu. Trong các loại trái cây, hồng xiêm là món ăn được nhiều người yêu thích, trong đó có cả các mẹ bầu.

Theo bạn, bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không ?

Hồng xiêm là tên gọi của người Miền Bắc và người Miền Nam thì gọi là trái sa-pô-chê. Loại quả này có vị ngọt, mọng nước và ăn rất mát. Mẹ bầu cũng có thể chế biến món hồng xiêm thành sinh tố, sữa chua trái cây hoặc ăn tráng miệng thông thường.

I.Bà bầu ăn hồng xiêm có được không:

Theo một số chuyên gia về dinh dưỡng, hàm lượng Glucose trong hồng xiêm khá cao nhưng lượng đường này lại không gây hại cho sức khỏe. Đây chính là lý do vì sao hồng xiêm lại là một loại trái cây giàu năng lượng và rất tốt cho phụ nữ có thai, người vận động nhiều hay trẻ em đang trong lứa tuổi phát triển.

Trong hồng xiêm còn chứa một lượng carbohydrates và nhiều dưỡng chất có lợi khác đối với sức khỏe.

II.Những lợi ích mà trái hồng xiêm mang đến cho phụ nữ có thai:

1.Hạn chế hiện tượng táo bón.

Trong hồng xiêm có nhiều dưỡng chất chữa táo bón, kiện tỳ hay chứng kén ăn. Chỉ cần bổ sung hồng xiêm vào thực đơn hàng ngày trong khoảng 3 ngày thì chứng táo báo sẽ được cải thiện rất nhiều.

2.Chữa tiêu chảy.

Bên cạnh khả năng chữa táo bón thì hồng xiêm còn có chức năng chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Bạn chỉ cần lấy hồng xiêm còn xanh cho vào nước, đun nhỏ lửa sau đó để nguội và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn khoảng 15 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.Ngăn ngừa vi khuẩn, chống viêm.

+ Trong hồng xiêm có chứa hàm lượng tannin nên có tác dụng chống viêm tuyệt vời. Ăn hồng xiêm với một lượng vừa đủ và đều đặn sẽ hạn chế xuất hiện các bệnh như: viêm ruột, viêm dạ dày, viêm thực quản của cơ thể.

+ Các chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, kháng khuẩn và chống ký sinh trùng. Vitamin C trong trái hồng hồng xiêm giúp các gốc tự do trong cơ thể không phát triển quá nhiều. Một số dưỡng chất trong trái hồng xiêm còn giúp hoạt động của hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

4.Chữa ho, cảm lạnh.

Khu bà bầu bị ho, cảm lạnh thì sẽ không thể uống thuốc. Mẹ bầu có thể ăn hồng xiêm để loại bỏ đờm, chất nhầy trong mũi và đường hô hấp. Thông qua tác dụng này của hồng xiêm có thể giúp giảm ho và cảm lạnh.

5.Giảm phù nề.

+ Bà bầu thường xuyên bị phù nề tay chân gây mỏi và nhức. Hồng xiêm chính là bài thuốc chữa phù nề hiệu quả thông qua hiện tượng bài tiết bằng nước tiểu. Chất thải trong cơ thể mẹ bầu bị loại bỏ nên cơ thể tránh bị tích trữ độc tố. Hồng xiêm còn giúp duy trì nồng độ nước trong cơ thể để hạn chế hiện tượng phù nề.

+ Trái hồng xiêm còn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng viêm đường tiết niệu hiệu quả. Đây là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm cho mẹ bầu dẫn đến sinh non, nhiễm trùng sơ sinh

Xem thêm  : Công dụng làm đẹp từ trái hồng xiêm

III.Bà bầu ăn hồng xiêm cần chú ý những gì :

+ Bạn nên chú ý lựa chọn hồng xiêm sạch, không nhuộm màu hay hóa chất độc hại. Vì nếu bà bầu ăn nhầm trái cây độc hại tích lũy trong cơ thể lâu ngày sẽ tạo thành độc tố gây hại cho thận, gan, ung thư da…

+ Hồng xiêm khi còn xanh chỉ có thể đun nước uống để chữa tiêu chảy chứ không thể ăn sống vì sẽ gây hại cho bà bầu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc bà bầu có thể ăn hồng xiêm, hay không. Các bạn hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Đang xử lý...

(024)3.791.2521