×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Bí quyết để tránh bức xạ máy tính gây lão hóa da sớm

Ngoài những thói quen xấu vừa kể trên, bức xạ máy tính cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da sớm. 

Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc nhiều với bức xạ máy tính, điện thoại hàng ngày là nguyên nhân gây lão hóa da sớm. Vậy làm sao để ngăn bức xạ máy tính tác động lên da mặt cũng như các vấn đề sức khỏe toàn thân? Cùng bài viết đi tìm câu trả lời nhé.

I.Thói quen xấu khi sử dụng máy tính gây lão hóa da.

Theo một báo cáo đăng trên trang tin Daily Mail, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng đã tiết lộ, những người thường xuyên nheo mặt, chau mày hoặc ngồi nguyên một vị trí trong thời gian dài có nguy cơ cao xuất hiện tình trạng lão hóa da sớm.

Cũng theo báo cáo này, các đường nhăn, nếp nhăn, vị trí chau mày, vùng da cổ thường có  sâu, rõ hơn. Thực tế, nhân viên văn phòng có nhiều khả năng bị lão hóa da sớm nhất vì họ thường ngồi một chỗ với máy tính và không sử dụng các biện pháp ngăn bức xạ máy tính. Dưới đây là thói quen gây lão hóa da sớm phổ biến nhất mà ai cũng mắc phải.

+ Chau mày hoặc nheo mắt khi tập trung làm việc gì đó.

+ Ngồi ở vị trí quá lâu có thể gây áp lực cho một số vùng da trên cơ thể.

+ Nếu bạn nhìn xuống một thời gian dài, phần da cổ sẽ bị gập, đẩy nhanh tốc độ hình thành nếp nhăn.

+ Thực tế, nam giới và phụ nữ trẻ tuổi đang có xu hướng lão hóa nhanh hơn do sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin thường xuyên.

II.Bức xạ máy tính gây lão hóa da sớm.

Ngoài những thói quen xấu vừa kể trên, bức xạ máy tính cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da sớm. 

Màn hình máy tính dạng CRT phát ra một lượng bức xạ điện từ rất lớn, có thể làm tổn thương da trong một thời gian dài. Bức xạ máy tính cũng có thể là vấn đề với những người mẫn cảm với ánh sáng, ví dụ như bệnh lupus hoặc chứng khô da sắc tố (xeroderma pigmentosum). Ngày nay, công nghệ màn hình tiên tiến LCD đã phần nào giảm bớt bức xạ máy tính. 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tiếp xúc lâu dài với màn hình máy tính có thể dẫn đến sự thay đổi sắc tố da, nổi mề đay, phát ban và dị ứng. Những người có các vấn đề về da trước đó như rosacea hoặc mẫn cảm với ánh sáng có thể gặp tình trạng nguy hiểm hơn. Nếu thuộc đối tượng này, bạn cần có màn hình ngăn bức xạ cho máy tính hiệu quả hơn.

Theo một số nhà khoa học, màn hình máy tính tạo ra một trường tĩnh điện hút bụi bẩn và sau đó bám chặt trên da, gây khô, kích ứng, dị ứng đặc biệt ở những nơi có độ thoáng khí kém. Một số người da nhạy cảm, việc phơi nhiễm với bức xạ màn hình máy tính quá mức có thể dẫn đến tình trạng viêm da.

III.Làm sao để ngăn bức xạ máy tính cho da và mắt.

Nghiên cứu về những ảnh hưởng tiềm ẩn của máy tính lên da vẫn còn hạn chế. Những gì chúng ta biết là màn hình LCD của máy tính thế hệ mới ít phát ra bức xạ điện từ hơn, nhưng đèn LED của chúng lại gây ra các vấn đề cho mặt.

Một nghiên cứu năm 2013 liên quan đến đèn LED sử dụng trong đêm, hoặc các loại máy tính, điện thoại di động, tivi có thể gây tổn thương không thể khắc phục đối với võng mạc mắt. Những thiệt hại này là do bức xạ “ánh sáng xanh” của các thiết bị gây ra khi sử dụng vào buổi tối. 

Ngoài máy tính, bóng đèn huỳnh quang cũng phát ra tia UV gây ra các thiệt hại cho da, dẫn đến quá trình lão hóa da sớm. Do đó, để bảo vệ da, mắt khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, bạn cần làm theo những lời khuyên dưới đây:

Thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách chuyển hướng nhìn từ màn hình máy tính đến một vị trí có tầm nhìn xa hơn.

+ Hãy đứng dậy và đi bộ một quãng ngắn sau mỗi tiếng ngồi làm việc.

Luyện cơ da cổ bằng cách nhìn lên trần nhà và giữ trong ít nhất 20 giây.

+ Điều chỉnh không gian làm việc, tạo thêm tầm nhìn cho mắt.

+ Nhìn sang trái và phải để căng da và hoạt động khớp cổ.

+ Để một chiếc gương gần màn hình máy tính để kiểm tra tình trạng chau mày và điều chỉnh lại.

Đang xử lý...

0243.791.2521