Đậu nành làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì trong đậu nành chứa chất béo bão hòa và không cholesterol, nó có khả năng ức chế sự vận chuyển cholesterol vào trong máu.
Được biết đậu nành có chứa hàm lượng cao vitamin D, B, C cùng các khoáng chất như canxi,sắt, kẽm, chất béo, protein, đường.Đây là những thành phần tốt cho sức khỏe. Nói về tốt như thế nào thì có 3 công dụng chính:
Đậu nành làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì trong đậu nành chứa chất béo bão hòa và không cholesterol, nó có khả năng ức chế sự vận chuyển cholesterol vào trong máu.
Uống sữa đậu nành đều đặn giúp ức chế được sự phát sinh của những thành phần gây hại có nguy cơ bị ung thư.
Đậu nành giúp chống lão hóa hiệu quả và đây là lợi ích tuyệt vời mà đậu nành mang lại cho vẻ đẹp làn da. Các axit béo omega 3 và omega 6 giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp da trở nên căng mịn hơn và giảm sự xuất hiện các nếp nhăn, tàn nhang, thâm nám đặc biệt là giảm cân, nhưng các chị phải chế biến đúng cách mới mang lại hiệu quả thật sự nhé!
Cách 1: Giảm cân bằng nước đậu nành rang đúng chuẩn.
Nguyên liệu cần có:
- 200gr hạt đậu nành
- 3 muỗng canh mật ong
Cách thực hiện:
Đậu nành ngâm qua với nước muối loãng, rửa sạch rồi mang phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, cho đậu nành vào chảo rang chín, đợi nguội thì cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô thoáng để sử dụng dần.
Đun sôi khoảng 1 lít nước lọc, thêm một nắm đậu nành rang và 3 muỗng canh mật ong vào, bật lửa nhỏ ninh khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để uống trong 1 ngày.
Cách 2: Sữa đậu nành rang
Nguyên liệu cần có:
- 100gr hạt đậu nành
- Nửa muỗng cà phê muối mịn
- 1 muỗng canh mật ong
Cách thực hiện:
Cách làm đậu nành rang tương tự như công thức 1. Cho đậu nành rang, muối, mật ong cùng 300ml nước vào máy xay nhuyễn mịn. Sau đó, lọc lấy phần nước cho vào nồi, đun sôi rồi cho ra ly là có thể thưởng thức ngay.
Mỗi ngày, các chị chỉ cần uống nước đậu nành rang theo các cách trên, sau thời gian ngắn, làn da và vóc dáng sẽ trở nên hoàn hảo vô cùng.
Một số lưu ý khi uống nước đậu nành rang:
1. Trước bữa ăn hoặc khi đang đói các chị không nên uống sữa đậu nành.
2. Không nên pha đường vàng với sữa đậu nành (chỉ nên sử dụng đường trắng).
3. Nên uống sữa đậu nành sau mỗi bữa ăn sáng đảm bảo sẽ tốt cho sức khỏe.
4. Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành trong một lúc.
5. Trước khi các chị uống sữa đậu nành, không nên ăn các loại hoa quả như: xoài, cam, dưa hấu