×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Không bôi trực tiếp những thứ này lên mặt khi chăm sóc da

Có những nguyên liệu rất quen thuộc cho công cuộc làm đẹp của chị em, nhưng bạn tuyệt đối không được bôi trực tiếp lên mặt khi chăm sóc da

Những sản phẩm không bôi trực tiếp lên da mặt này bạn cần nằm lòng để không ảnh hưởng đến nhan sắc. Có những nguyên liệu rất quen thuộc cho công cuộc làm đẹp của chị em, nhưng bạn tuyệt đối không được bôi trực tiếp lên mặt khi chăm sóc da nếu không muốn da bị hủy hoại. Cùng điểm qua trong bài viết này:

Bôi Vaseline lên mặt khi chăm sóc da là không nên

Vaseline vẫn được chị em tung hô là thần dược làm đẹp với cả tá công dụng và đặc biệt là công dụng dưỡng da của Vaseline vào mùa đông bởi độ ẩm của nó. Thế nhưng bạn tuyệt đối không dùng Vaseline để dưỡng da mặt. Bởi thành phần của Vaseline có độ ẩm quá cao, khi thoa lên mặt dễ gây nên tình trạng bí bách, bít lỗ chân lông, từ đó sẽ hình thành mụn.

Không bôi trực tiếp nước cốt chanh lên mặt

Ai cũng biết đến công dụng thần thánh trong làm đẹp của chanh, công dụng của nó không thể kể hết như làm trắng da, thu nhỏ lỗ chân lông, trị mụn cám, mụn đầu đen… Thế nhưng chúng chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng cách.

Bạn không được bôi trực tiếp nước cốt chanh lên mặt mà phải tìm hiểu kỹ về cách tận dụng nguyên liệu này trong các công thức làm đẹp như thế nào để đạt được hiệu quả dưỡng da cao.

Không dùng đường bôi lên da

Đường có công năng tẩy da chết cho da cực tốt, tuy nhiên không được thoa đường lên da mặt. Các tinh thể đường có kết cấu dạng hạt cứng sẽ khiến làn da tổn thương dù nhiều hay ít. Hãy kết hợp đường cùng với mật ong để có thể vừa tẩy tế bào chết lại dưỡng ẩm da hiệu quả.

Không nên bôi Baking soda lên mặt

Làm trắng răng, trị mụn trứng cá, làm mờ sẹo thâm, tẩy tế bào chết và điều trị mụn đầu đen là những công dụng làm đẹp của Baking soda, thế nhưng trong thành phần của Baking soda có tính kiềm cao. Do đó, tuyệt đối không thoa trực tiếp lên da mặt mà phải kết hợp với các nguyên liệu khác khi sử dụng thì mới đảm bảo an toàn cho da.

Không bôi oxy già lên mặt

Bạn biết không, oxy già có cả tá công dụng giúp bạn làm đẹp từ A-Z như trong việc điều trị mụn trứng cá, tẩy lông, giữ màu tóc lâu phai .Tuy nhiên, không được phép bôi trực tiếp lên da mặt. Bởi: Thành phần trong oxy già có khả năng bào mòn da, thậm chí gây phồng rộp và bỏng da. Hydrogen peroxide có trong oxy già cũng là nguyên nhân gây ra dị ứng phổ biến ở da. Để sử dụng oxy già làm đẹp thì bạn nên pha loãng với nước và chỉ lưu lại trên mặt trong thời gian ngắn.

Như vậy, hãy tận dụng nguyên liệu chăm sóc da đúng cách, chớ dại mà bôi các nguyên liệu kể trên mà không có một công thức, định lượng nào lên làn da.

Đang xử lý...

(024)3.791.2521