×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

Mẹo làm mi cong tự nhiên tuyệt đẹp với dầu dừa

Lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp mi dài ra.Nếu dùng quá nhiều dầu dừa thì dầu dừa sẽ bị chảy vào mắt

Sở hữu một cặp lông mi cong vút luôn là mơ ước của nhiều chị em. Và tất nhiên mascara không phải là công cụ hữu hiệu duy nhất giúp chị em đạt được ước mơ đó.Dưới đây, là một số mẹo nhỏ giúp chị em không cần phải sử dụng mascara mà vẫn sở hữu một cặp mi đẹp cong vút với dầu dừa.Đây là loại nguyên liệu đơn giản, dễ tìm lại không tốn kém.

Chuẩn bị công cụ:

- Dầu dừa tinh khiết

- Tăm bông

Xem thêm : dịch vụ chăm sóc bà bầu

Cách làm làm cong mi mắt:

Dùng tăm bông thấm một ít dầu dừa sau đó chải nhẹ lên mi, như bạn chuốt mascara vậy. Chải đều từ trên xuống dưới, từ gốc đến ngọn của mi.

Cách làm này bạn có thể làm bất kì lúc nào trong ngày, nhưng hiệu quả nhất bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé. Làm liên tục trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Ban đầu mới làm bạn sẽ chưa quen, khiến khó chịu, ngứa ngáy nhưng chỉ sau vài hôm bạn sẽ quen.

Lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp mi dài ra.Nếu dùng quá nhiều dầu dừa thì dầu dừa sẽ bị chảy vào mắt. Sở dĩ dầu dừa có tác dụng đối với mi bởi nó có chứa nhiều vitamin C và vitamin A rất tốt cho tóc, lông mi và da. Ngoài ra nó còn chứa chất béo có tên là Triglycerides giúp nuôi dưỡng hàng mi của bạn.

Nên bôi dầu dừa trong bao lâu:

+ Mỗi sợi lông mi sẽ rụng sau 3-4 tuần (cao nhất là 3 tháng). Muốn lông mi dài và dày, bạn hãy bôi liên tục trong vòng 10 ngày. Sau đó, bạn cần duy trì 2-3 lần/tuần đều đặn để luôn giữ được hàng mi cong vút.

+ Những đường chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara trang điểm để lâu trên mắt sẽ khiến mi bị kích ứng.

Cách chăm sóc mi:

Nếu lông mi của bạn đã dài và cong như ý rồi mà bạn không biết cách chăm sóc giữ gìn thì nó sẽ chẳng mấy chốc quay trở lại như ban đầu. Hãy giữ gìn chúng bằng cách:

 - Trước khi đi ngủ đừng quên tẩy trang thật sạch cho vùng mặt nói chung và phần mắt nói riêng. Những đường chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara trang điểm để lâu trên mắt sẽ khiến mi bị kích ứng. Hãy chọn nước tẩy trang không có cồn.

 - Hãy chải lông mi thường xuyên và thoa kem dưỡng ẩm lên mi

- Tránh chà xát hoặc sờ vào mắt càng nhiều càng tốt. Bởi thói quen này sẽ khiến lông mi của bạn bị rụng và ngày càng bị nhạt màu. Bạn cũng đừng quên vệ sinh bàn chải mi thường xuyên nhé để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt.

Xem thêm : dịch vụ chăm sóc sau sinh

Đang xử lý...

0243.791.2521