×
Danh Mục Menu ×
Mỹ Phẩm Bạch Liên - Dược mỹ phẩm từ Công ty Nam dược Hải Long

Kiến thức làm đẹp

CÁCH TRỊ MỤN TRỨNG CÁ AN TOÀN CHO TUỔI TEEN

Có mụn trứng cá là bình thường, đặc biệt là đối với teen, đang trong quá trình dậy thì.

Tuy vậy, các bạn teen vẫn không thể không tìm kiếm cách trị mụn trứng cá. Có bạn tìm kem trị mụn, vài người khác tiết kiệm tiền để trả cho việc trị mụn trong các thẩm mỹ viện. Nếu không có điều kiện để đến spa hoặc phòng khám da liễu, đây là một số cách trị mụn trứng cá mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

1. Tránh nặn mụn trứng cá

Hướng dẫn nặn mụn trứng cá không để lại sẹo an toàn tại nhà

Tránh nặn mụn trứng cá của bạn và tránh dùng tay chạm vào nốt mụn , đặc biệt là với bàn tay chứa nhiều vi trùng của bạn. Càng sờ mó, nặn mụn trúng cái, làn da của bạn sẽ càng sinh ra nhiều bã nhờn. Mụn sẽ nổi nhiều hơn và lâu xẹp hơn vì da bị viêm và có thể bị kích thích. Nặn mụn không phải là cách trị mụn trứng cá, mà nó làm cho mụn phát triển nhanh hơn.

2. Rửa mặt, làm sạch da

Làm sạch da mặt thật kỹ ít nhất hai lần một ngày. Vệ sinh da mặt đúng cách là cách tốt nhất để làm giảm mụn trứng cá cũng như ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện. Sử dụng sữa rửa mặt không chứa dầu, hoặc sữa rửa mặt không có tính axit.

3. Dùng kem dưỡng ẩm cho da bị mụn

Da bị mụn trứng cá thật ra là làn da bị thiếu ẩm, vì thiếu ẩm cho nên da phải tạo ra nhiều chất dầu để bảo vệ da, quá nhiều chất dầu làm sinh ra mụn. Vì vậy, đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm da đặc biệt dành cho người dễ bị mụn trứng cá. Tuỳ vào loại da của bạn (nhạy cảm, da thường hay da khô) mà bạn chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp.

Khi da đủ ẩm, cơ thể bạn sẽ không còn tạo ra dầu thừa có thể khiến da bạn dễ bị mụn trứng cá hơn. Giữ ẩm cho da là cách trị mụn trứng cá hiệu quả tận gốc.

4. Dùng kem trị mụn

Hầu hết những người bị mụn sẽ tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm trị mụn,kem trị mụn không cần kê toa của bác sĩ. Đây là giải pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến về cách trị mụn trứng cá ngay lập tức.

Có nhiều loại kem trị mụn không cần bác sĩ kê toa thuốc. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng loại kem trị mụn bạn sẽ dùng không gây ra dị ứng, hoặc làm tình trạng mụn trứng cá của bạn trở nên trầm trọng hơn.

5. Lựa chọn nhãn hiệu, xuất xứ của kem trị mụn

Bạn cần đọc kỹ thông tin trên bao bì, kèm thêm tìm hiểu trên mạng các thông tin về kem trị mụn mà bạn dự định xài. Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hàng nhập khẩu hay hàng sản xuất tại Việt Nam thì thông tin cung cấp phải trung thực. Nếu sản phẩm đó ghi là “nhập khẩu từ Pháp”, bạn cần search google xem ngoài Việt Nam ra, có thông tin gì về sản phẩm này ở nước ngoài, nhất là nước Pháp hay không.

6. Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem trị mụn

Trước khi sử dụng kem trị mụn, hãy thử trước trên vùng da trong cổ tay xem có bị kích ứng hay không.

Chỉ nên sử dụng một lượng kem vừa đủ trực tiếp trên các nốt mụn, không thoa kem trị mụn khắp da mặt.

Không sử dụng kem trị mụn quá 2 lần/ngày, giảm liều từ từ khi mụn khỏi dần.

Nếu cảm thấy vùng da mụn bị ngứa rát râm ran kéo dài hơn 3 ngày hay da bị kích ứng, mẩn đỏ, khô tróc… thì nên ngưng sử dụng hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia về da liễu để được tư vấn cụ thể.

Những loại kem trị mụn này vẫn có thể khiến da bạn bị khô ngay cả khi chúng giúp chữa trị mụn trứng cá của bạn, do đó bạn vẫn cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm da.

 

Đang xử lý...

0243.791.2521